Bóng bàn Việt Nam tạo nên cơn địa chấn ở SEA Games 29

Ngày thi đấu thứ 7 SEA Games 29 đã kết thúc một cách ngọt ngào với niềm vui vỡ òa của đội tuyển bóng bàn Việt Nam sau chiến thắng đầy cảm xúc trước “cường quốc” Singapore để lần đầu tiên lên ngôi ở nội dung đồng đội nam.

Sau hơn 3 giờ tranh tài, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã lội ngược dòng giành chiến thắng ngoạn mục 3-1, lần đầu vô địch SEA Games nội dung đồng đội nam.

Công đầu trong chiến thắng lịch sử này thuộc về tay vợt 24 tuổi Nguyễn Anh Tú, người đã thắng lại cả 2 trận đơn sau khi đàn anh Đinh Quang Linh thua Gao Ning trận đầu. Dẫu vậy, chiến thắng quyết định chỉ đến từ việc bộ đôi Tuấn Anh – Quang Linh gây sốc, quật ngã cặp Gao Ning – Pang Xue Jie 3-2 ở trận đấu đôi.

Ở trận đơn thứ 4, Nguyễn Anh Tú là tay vợt được lựa chọn để đấu với Pang Xue Jie. Với ưu thế về trình độ và cả thể lực khi đối thủ vừa trải qua 5 set đánh đôi, Anh Tú đã chơi một trận trên cơ để giành chiến thắng với tỷ số 13-11, 11-9 và 11-3.

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu đề ra khi giành được 1 HCV đồng đội nam, 2 HCB đôi nam nữ, đôi nữ và 1 HCĐ đôi nam nữ. Đây là HCV đầu tiên của bóng bàn Việt Nam sau 8 năm, kể từ khi bộ đôi Kiến Quốc – Quang Linh giành HCV đôi nam tại Lào năm 2009.

Ông Nguyễn Nam Hải HLV trưởng đội bóng bàn Việt Nam chia sẻ: “Đây là tấm HCV danh giá nhất từ trước đến nay của bóng bàn Việt Nam ở các kỳ SEA Games.

Đây là tấm HCV danh giá nhất từ trước đến nay của bóng bàn Việt Nam ở các kỳ SEA Games.

Từ năm 1995, chúng ta bắt đầu có HCV SEA Games nhưng đều ở các nội dung đơn hoặc đôi, còn đồng đội nam thì chưa bao giờ. Điều đó càng trở nên ý nghĩa khi chúng ta thắng đối thủ gồm toàn các tay vợt gốc Trung Quốc”.

Trước khi bước vào SEA Games, bóng bàn Việt Nam đặt mục tiêu giành 1 HCV, nhưng đích nhắm chính là nội dung đôi nam đã thất bại khi không có mặt ở bán kết. Trong khi đó, nội dung được cho là ít cơ hội hơn như đồng đội nam đã xuất sắc giúp đội hoàn thành chỉ tiêu.

Bài liên quan