Bóng đá châu Âu tưởng niệm vụ khủng bố ở Barcelona

Lễ tưởng niệm các nạn nhân xấu số ở vụ khủng bố đẫm máu vừa qua tại Barcelona sẽ được các giải đấu lớn tại châu Âu tổ chức.

Ít nhất 13 người thiệt mạng và 100 người bị thương sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng xảy ra tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Kẻ thủ ác đã sử dụng chiếc xe tải màu trắng cán qua nhiều người trên đại lộ Las Ramblas, gần quảng trường Placa Catalunya, trung tâm du lịch của thành phố.

Sau một phút mặc niệm ở buổi tập sáng thứ Sáu vừa qua (18/8), BLĐ Barca quyết định sẽ tiếp tục tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong trận mở màn La Liga 2017/18 trước Real Betis. Theo đó, toàn thể đội 1 của gã khổng lồ xứ Catalan sẽ đeo băng đen và mặc chiếc áo in chữ “Barcelona” phía sau lưng thay cho tên như thường lệ.

Chiếc áo Barca sẽ mặc ở cuộc tiếp đón Betis tại trận mở màn La Liga

Ngoài ra, Barca cũng đã được LĐBĐ Tây Ban Nha cho phép in biểu ngữ #TotsSomBarcelona (Tạm dịch: Tất cả chúng tôi là Barcelona) trên ngực áo để bày tỏ sự tri ân cũng như kính trọng. Thêm nữa, 10 trận mờ màn của La Liga 2017/18 sẽ đều dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố.

Không chỉ tại Tây Ban Nha, các giải đấu trên khắp thế giới đều có những hành động tưởng niệm đầy ý nghĩa. Ở Anh, 72 đội bóng ở English Football League đã được yêu cầu đeo băng đen khi ra sân tuần này. Còn ở Đức và Pháp, trước khi mỗi trận trong tuần này diễn ra sẽ đều có 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân xấu số.

Lúc này, cả thế giới đều hướng về Barcelona, bày tỏ sự đoàn kết và tinh thần bất khuất không bao giờ đầu hàng trước chủ nghĩa khủng bố.

Bài liên quan