Bóng đá Thái Lan lên tiếng xin lỗi trước vụ ẩu đả ở chung kết SEA Games

LĐBĐ Thái Lan (FAT) xin lỗi người hâm mộ sau màn hỗn chiến giữa đội nhà với Indonesia ở chung kết SEA Games 32 vừa qua.

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32 diễn ra trên sân Olympic rất căng thẳng và kịch tính nhưng để lại những hình ảnh không đẹp khi trọng tài phải rút ra 7 thẻ đỏ và 14 thẻ vàng dành cho cầu thủ và thành viên 2 đội vì các vụ xô xát. Hai đội hòa nhau ty so truc tuyen 2-2 trong 90 phút trước khi U.22 Indonesia thắng ty so truc tuyen 5-2 ở 2 hiệp phụ.

Sau trận đấu, HLV Issara Sritaro cho biết, trước hết phải xin lỗi người hâm mộ do U.22 Thái Lan đã không đạt được mục tiêu đặt ra (đoạt HCV). “Chúng tôi đã không thể hiện phong độ tốt nhất vì nhiều yếu tố. Tôi phải thừa nhận rằng đội dường như mất kiểm soát khi không còn đủ cầu thủ (Soponwit Rakyart, Teerasak Poeiphimai, Jonathan Kemdee bị thẻ đỏ ở hiệp phụ). Các cầu thủ sau đó đi bộ càng nhiều do thể lực sa sút nghiêm trọng. Đó là một bài học quan trọng cho bản thân tôi và các cầu thủ”, HLV của U.22 Thái Lan nói.

Bóng đá Thái Lan lên tiếng xin lỗi trước vụ ẩu đả ở chung kết SEA Games

“Chúng tôi xin lỗi tới khán giả đến sân theo dõi và người hâm mộ toàn thế giới”, FAT viết trong thông báo phát ra chiều nay 17/5. “Sự cố gây thiệt hại nghiêm trọng cho đội tuyển bóng đá Thái Lan”.

FAT thất vọng khi những thành viên ban huấn luyện được coi là đại diện cho Liên đoàn tham gia vào màn hỗn chiến với Indonesia. FAT sẽ lập ủy ban kỷ luật để điều tra kỹ lưỡng vụ việc, xem ai khởi xướng, ai tham gia vào vụ việc trước khi đưa ra án phạt nặng.

“Sẽ không có sự dung túng hay miễn trừ trách nhiệm cho bất kì ai có hành vi sai trái. Ủy ban điều tra sẽ làm việc ngay khi đội U22 về nước”, FAT nhấn mạnh.

Cuối thông báo, FAT một lần nữa thể hiện sự hối lỗi với người hâm mộ bóng đá Thái Lan, người dân Thái Lan và tất cả những người liên quan bị ảnh hưởng bởi sự việc.

Chất lượng chuyên môn của trận chung kết SEA Games 32 giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia tối 16.5 bị che mờ bởi các tình huống ẩu đả và thẻ đỏ của cầu thủ, ban huấn luyện 2 đội.

Không chỉ dừng ở lời xin lỗi, những người đứng đầu bóng đá Thái Lan khẳng định sẽ sớm lập một ủy ban điều tra để phạt thật nặng những cá nhân có liên quan.

FAT khẳng định: “Đội ngũ huấn luyện viên phải chịu trách nhiệm cao hơn cả. họ được coi là những người phải duy trì hình ảnh đẹp, đại diên cho quốc gia. Họ phải nhận thức được điều đó trong mọi giây phút, giữ được sự bình tĩnh dưới áp lực cao của trận đấu.

Chúng tôi sẽ thành lập ủy ban điều tra để tìm ra sự thật về sự việc này. Sẽ có hình phạt nặng, không có sự bao che nào cho những người gây ra thiệt hại này. Quá trình này sẽ bắt đầu ngay sau khi cả đội về nước. Chúng tôi thành thật xin lỗi và sẵn sàng lắng nghe lời đóng góp để sự việc tương tự không còn lặp lại”.

Một số CĐV khác ở Đông Nam Á bày tỏ sự thất vọng khi chứng kiến hành động không đẹp của U22 Thái Lan và Indonesia ở chung kết SEA Games. CĐV Noh Hawati viết: “Đây giống như chung kết của một môn võ ở SEA Games”.

Trọng tài điều khiển trận đấu người Oman, Kassem Matar Al-Hatmi, đã rút ra tổng cộng 7 thẻ đỏ trong trận chung kết hôm 16/5. 3 cầu thủ Thái Lan và hai thành viên ban huấn luyện bị thẻ đỏ trong khi U22 Indonesia có một cầu thủ bị truất quyền thi đấu, một thành viên khác trong ban huấn luyện cũng nhận thẻ đỏ.

Bất ngờ với tỷ lệ kèo 7 thẻ đỏ và 11 thẻ vàng trong trận chung kết vừa qua cũng là kỷ lục về số thẻ trong một trận chung kết môn bóng đá nam kể từ khi đại hội thể thao khu vực có tên là SEA Games và giới hạn độ tuổi U22 hoặc U23.

Bài liên quan