BXH FIFA tháng 3: Bóng đá Việt Nam tiếp tục là Vua Đông Nam Á

Tụt 1 bậc trên bảng xếp hạng FIFA nhưng Việt Nam vẫn giữ vững ngôi đầu Đông Nam Á.

Trên bảng xếp hạng FIFA được công bố hôm nay 15/3, Việt Nam đứng hạng 113 với 293 điểm, giảm 5 điểm và 1 hạng so với tháng trước. Dù có sự điều chỉnh giảm, Việt Nam vẫn đứng đầu Đông Nam Á và giữ vững hạng 16 châu Á. Khoảng cách so với Thái Lan là 55 điểm và 16 bậc.

Xếp hạng khu vực Đông Nam Á.

Hạng hai của khu vực Đông Nam Á thuộc về Phillippines (122). Xếp sau lần lượt là Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Singapore, Campuchia, Malaysia, Lào, Đông Timor và đứng cuối là Brunei.

Vào ngày 27/3 sắp tới, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng ở vòng loại Asian Cup 2019 trước ĐT Jordan. Nếu thắng, Việt Nam có cơ hội vào top 100 thế giới.

Top 10 thế giới.

Trong tháng qua, trên toàn thế giới chỉ có 2 trận đấu cấp đội tuyển diễn ra. Chính vì vậy, bảng xếp hạng FIFA không có nhiều sự thay đổi. Top 5 thế giới vẫn giữ nguyên, thay đổi duy nhất trong top 20 là việc Ba Lan leo lên vị trí thứ sáu.

Với số điểm 791 và hạng 33, Iran vẫn đứng đầu châu Á, tiếp theo là các đội tuyển Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Bảng xếp hạng FIFA tháng tiếp theo sẽ có biến động bởi loạt trận giao hữu cuối cùng trước World Cup sắp diễn ra.

Trận đấu chính thức gần nhất của ĐT Việt Nam là trận hòa 0-0 trước ĐT Afghanistan trên sân Mỹ Đình hồi giữa tháng 11/2017

Bài liên quan