BXH FIFA tháng 8/2017: Selecao trở lại vị trí số 1 thế giới, Việt Nam đứng thứ 3 Đông Nam Á

Đội tuyển Brazil đã đòi lại vị trí số 1 trên BXH FIFA từ tay Đức, nhà vô địch Confederations Cup 2017. Trong khi đó, Việt Nam tiếp tục đứng thứ 3 Đông Nam Á.

Trong bảng xếp hạng tháng 8 của FIFA, Đội tuyển Brazil đã đòi lại vị trí số 1 trên BXH FIFA từ tay Đức, nhà vô địch Confederations Cup 2017.

Brazil đã nắm giữ vị trí số 1 trên BXH FIFA kể từ tháng Tư năm nay, tuy nhiên sau khi Đức vô địch Confederations Cup 2017, họ đã trở lại ngôi đầu BXH vào tháng 7. Dù vậy trong thống kê mới nhất của FIFA, Brazil đã trở lại vị trí số 1.

Top 10 đội bóng có thứ hạng cao nhất trên BXH FIFA

Xếp các vị trí lần lượt tiếp theo là Đức, Argentina, Thụy Sỹ, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Chile, Colombia, Bỉ và Pháp. Đáng chú ý là hai nền bóng đá Thụy Sĩ và Ba Lan. Nếu đội tuyển Thụy Sĩ đã leo lên vị trí thứ 4, thì Ba Lan đã leo lên vị trí vị trí thứ 6 trên BXH FIFA. Đây là thứ hạng cao nhất trên BXH FIFA mà hai nền bóng đá nước này đạt được.

Ở châu Á, Iran (vị trí 24) tiếp tục là ĐTQG dẫn đầu châu lục và có thứ hạng cao nhất. Xếp sau là Nhật Bản (44), Australia (45) và Hàn Quốc (49).

Đội tuyển Việt Nam đứng ở vị trí 134 thế giới (tụt ba bậc so với tháng trước) và thứ 3 ở Đông Nam Á, sau Philippines và Thái Lan. Thái Lan hiện xếp thứ 130 thế giới, trong khi Philippines là 127 thế giới.

Bài liên quan