Các đại gia châu Âu có phòng truyền thống kiểu ‘gom góp’ như Chủ tịch Công Vinh?

MU, Real Madrid tất nhiên không trưng bày cúp của những đội bóng khác trong phòng truyền thống của mình.

Cách đây ít ngày, Lê Công Vinh đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về phòng truyền thống đẹp lung linh của CLB TP.HCM. Công trình này nhận được khá nhiều lời khen, thậm chí truyền thông trong nước cũng như người hâm mộ trên mạng xã hội đã bình luận rằng căn phòng này mang dáng dấp của những CLB châu Âu.

Tuy nhiên phòng truyền thống của CLB TP.HCM lại mang một ý nghĩa khác so với thường thấy ở những đội bóng hàng đầu thế giới.

Sau một vài lần đính chính, Công Vinh xác nhận căn phòng mới mở ở sân Thống Nhất không chỉ là phòng truyền thống của riêng một đội bóng, mà là của cả lịch sử bóng đá TP.HCM. Ở đó, người hâm mộ được chiêm ngưỡng và nhớ lại những ký ức về Cảng Sài Gòn, Công An TP.HCM hay Hải Quan.

Những chiếc cúp trong phòng truyền thống của sân Thống Nhất.

Trong khi đó, các CLB châu Âu thường không sử dụng phòng truyền thống của mình với mục đích như vậy. Người hâm mộ chắc chắn không thể thấy những chiếc cúp của Manchester City trong phòng trưng bày của Manchester United, hay những danh hiệu của Barcelona cũng không thể “chạy” tới tủ kính sân Bernabeu.

Với bề dày thành tích đồ sộ của mình, những đội bóng như MU, Real Madrid, Barcelona… có thể biến phòng trưng bày cúp của mình thành một bảo tàng. Đó là những điểm tham quan đáng chú ý nhất ở các sân vận động, và có lẽ Công Vinh và các đồng sự cũng đang muốn làm như vậy ở sân Thống Nhất.

Cùng chiêm ngưỡng những bảo tàng truyền thống của các CLB lớn trên thế giới, để xem căn phòng mà Lê Công Vinh “khoe” trên Facebook có đúng là mang dáng dấp châu Âu hay không.

Phòng truyền thống của Manchester United được đặt bên trong khán đài mang tên Sir Alex Ferguson.

Có hàng trăm chiếc cúp được trưng bày tại đây. Chiếc cúp mới nhất – Europa League mùa giải 2016/17 – được đặt trong tủ kính ở vị trí trung tâm.

Bộ sưu tập danh hiệu châu Âu được đặt trong một tủ riêng. Mỗi CLB vô địch được giữ chiếc cúp lớn trong 1 năm, sau đó chỉ trưng bày bản sao kích thước nhỏ hơn.

Real Madrid không có phòng truyền thống, thay vào đó là một bảo tàng lớn.

Những chiếc cúp được trưng bày trong một hành lang chạy vòng quanh sân vận động Bernabeu.

Năm 2016, chủ tịch Florentino Perez quyết định mở một phòng trưng bày riêng 10 chiếc cúp C1 và Champions League. Hè 2017, căn phòng này có thêm 1 chiếc cúp nữa.

Barcelona trưng bày cúp trong một bảo tàng mang tên CLB, đặt ngay tại sân Nou Camp.

Bảo tàng CLB Barcelona cũng là một trong những điểm tham quan có nhiều lượt khách ghé thăm nhất tại thành phố này.

Bài liên quan