Cái kết quá đắng cho CĐV Hải Phòng sau khi quậy phá trên sân Thống Nhất

Trong chuyến làm khách của CLB Hải Phòng trước CLB TP HCM tại vòng 6 V.League 2018, CĐV đất cảng đã quậy phá trên khán đài sân Thống Nhất khiến đội khách bị phạt.

Quyết định số 152/QĐ-LĐBĐVN được VFF ban hành nêu rõ: “Phạt câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng 50 triệu đồng do để xảy ra tình trạng cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trong sân vận động trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá TP.HCM và Hải Phòng tại lượt trận thứ 6, ngày 22/4/2018 trên sân vận động Thống Nhất, TP.HCM”.

Những người hâm mộ CLB Hải Phòng liên tục đốt pháo sáng, khiến lực lượng an ninh phải vất vả xử lý.

Ở trận đấu đó, CĐV đội khách ngồi ở khu vực khán đài riêng và có lực lượng an ninh tăng cường. Thế nhưng tình trạng lộn xộn không vì thế mà được khống chế. Thậm chí, những người hâm mộ CLB Hải Phòng liên tục đốt pháo sáng, khiến lực lượng an ninh phải vất vả xử lý.

Ngược lại, CĐV Hải Phòng còn tỏ ra phấn khích, reo hò trước sự bất lực của các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy. Không dừng lại, một số CĐV quá khích còn gây khó dễ, cản trở các lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh.

CĐV Hải Phòng còn tỏ ra phấn khích, reo hò trước sự bất lực của các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy.

Sự việc trên xảy ra ở cuối trận, khi lực lượng an ninh bắt được “nghi can” đốt pháo sáng, nhưng gặp sự phản ứng dữ dội của nhiều người hâm mộ mặc áo đỏ để giải cứu “đồng đội”. Trước sự phản ứng đó, lực lượng an ninh đành chịu bó tay.

Không chỉ có việc đốt pháo sáng, CĐV Hải Phòng còn dùng loa điện cổ vũ, hò reo và liên tục đồng thanh nhiều tiếng nhạy cảm trên khán đài.

Đây là lần thứ hai kể từ đầu giải, CLB Hải Phòng phải “chịu đòn” vì CĐV đội nhà quậy phá. Đáng nói, cả 2 lần này thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đều đi làm khách chứ không chơi trên sân nhà Lạch Tray.

Lần đầu tiên là ở lượt trận khai mạc trên sân Hàng Đẫy, trận đấu mà CLB Hà Nội giành chiến thắng tối thiểu 1-0. Việc để xảy ra tình trạng lộn xộn, mất kiểm soát an ninh cũng khiến CĐV TP.HCM chịu ảnh hưởng.

Việc để xảy ra tình trạng lộn xộn, mất kiểm soát an ninh cũng khiến CĐV TP.HCM chịu ảnh hưởng.

Quyết định số 153/QĐ-LĐBĐVN quyết định phạt BTC sân Thống Nhất 20 triệu đồng khi không hoàn thành công tác đảm bảo an ninh trước, trong và sau trận đấu theo quy định về kỷ luật của VFF. Cũng liên quan đến việc đốt pháo sáng, CLB Quảng Ninh bị phạt 30 triệu đồng khi để CĐV đội khách Nam Định đốt pháo sáng ở trận đấu chiều 22/4.

Ở trận đấu này, tình huống va chạm giữa Mạc Hồng Quân và Trần Mạnh Cường khiến cả hai cầu thủ bị treo giò 2 trận (tương đương 1 thẻ đỏ trực tiếp) vì hành vi bạo lực với cầu thủ đối phương.

Tại giải hạng Nhất, chỉ có 1 án kỷ luật được đưa ra, trưởng đoàn CLB Viettel Nguyễn Thanh Hải bị cảnh cáo vì hành vi phản ứng với trọng tài trong trận đấu Bình Phước 0-2 Viettel.

Cuối tuần này, V.League và hạng Nhất tạm nghỉ để nhường chỗ cho vòng 1/8 Cúp quốc gia 2018.

Bài liên quan