CẬN CẢNH gương mặt đẫm lệ của Iniesta trong ngày chia tay Barca, nhìn phản ứng của Pique mà đau lòng!

Ở buổi họp báo tại sân Camp Nou, Iniesta đích thân lên tiếng: “Đây là mùa giải cuối cùng của tôi tại Barcelona. Thật khó để nói ra những lời này nhưng trên hết, tôi rất biết ơn tất cả mọi người tại Barca và lò La Masia. Không có họ, sẽ không có một Iniesta như hôm nay”.

“Đây là quyết định khiến tôi phải đắn đo rất nhiều. Barca là CLB số 1 trên thế giới và họ đã cho tôi mọi thứ. Tôi luôn giữ Barca trong trái tim mình. Tôi muốn cảm ơn tất cả những ai đã ở bên tôi trong những thời khắc đen tối và cả huy hoàng”.

Trong số các đồng đội có mặt ở buổi họp báo của Iniesta, Luis Suarez và Lionel Messi đã vắng mặt mà không rõ lý do. Bên cạnh đó, Iniesta bác bỏ mọi khả năng sẽ chuyển tới thi đấu ở 1 CLB khác ở châu Âu và cũng không xác nhận sẽ đến Trung Quốc.

“Tất cả những lựa chọn ở ngoài châu Âu đều có thể. Còn đến các giải VĐQG khác tại châu Âu thì không vì tôi nói sẽ không bao giờ đối đầu với Barca”, Iniesta ngấn lệ chia sẻ.

“Messi? Thật vinh dự được chia sẻ rất nhiều khoảnh khắc kỳ diệu với cậu ấy. Không có ai giống như Leo. Đối với tôi, cậu ấy là một nhà chuyên nghiệp và là một người bạn, việc chia sẻ những khoảnh khắc đó thật độc đáo và huyền diệu”.

Nói về việc France Football bất ngờ lên tiếng xin lỗi về việc không trao Quả bóng vàng năm 2010 cho tiền vệ người Tây Ban Nha, Iniesta cho hay: “Có những lời xin lỗi không cần thiết. Mọi người đều thích những giải thưởng cá nhân nhưng với tôi không bao giờ quan trọng”.

Tính ra, Iniesta đã có 16 năm gắn bó với đội một Barca từ năm 2002 cho tới nay. Cùng với đội bóng xứ Catalan, đôi bên đã cùng nhau giành cả thảy 31 danh hiệu lớn nhỏ và có thể là 32 khi đã tiến sát tới chức vô địch La Liga 2017/18.

Cùng với ĐT Tây Ban Nha, Iniesta đã vô địch EURO 2008 và 2012, World Cup 2010. Năm 2009, Iniesta nhận giải thưởng Quả bóng Đồng.

Bài liên quan