Cao thủ Vịnh Xuân chính thức lên tiếng về lời thách đấu của các võ sĩ Việt

Sau khi liên tiếp nhận được đề nghị giao đấu từ các võ sư Việt Nam, cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores cho biết ông không có ý định giao đấu thêm với những người khác ngoài Huỳnh Tuấn Kiệt.

Võ sư Pierre cho biết: “Mục đích chính trong chuyến đi của tôi sang Việt Nam lần này là lột bộ mặt thật của Huỳnh Tuấn Kiệt. Đến giờ, tôi vẫn không có chút niềm tin nào về võ công truyền điện của ông ấy.

Còn lại, tôi tôn trọng võ công và nội lực của con người Việt Nam. Sư phụ truyền dạy võ công Vịnh Xuân cho tôi là một người đồng hương với các bạn. Bởi vậy, ngoài Huỳnh Tuấn Kiệt, tôi không có ý định giao đấu thêm với những người khác”.

Theo võ sư Pierre, hai cuộc tỷ thí ở Hà Nội là do ông nhận lời từ trước khi sang Việt Nam. Và đó là những cuộc gặp gỡ giao lưu chứ không phải phân định thắng thua, tranh tài cao thấp.

Cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores.

Cao thủ Vịnh Xuân đến TP.HCM hôm 10/7. Sau một ngày chờ không thấy hồi âm của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, ông đã ra Hà Nội, giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh. Nhiều ý kiến cho rằng Pierre Flores đã “giành chiến thắng” bằng cách chọn các đối thủ nhẹ ký. Sự việc này khiến hàng loạt cao thủ trong giới võ thuật Việt Nam sôi sục, lên tiếng đề nghị thách đấu võ sư người Canada.

Trong số đó có võ sĩ Huỳnh Văn Dũng, còn gọi là Dũng “Bình Dương”, từng bảy năm liền vô địch quốc gia nội dung kick-boxing, HC đồng SEA Games 27 và HC bạc Thế giới giải Muay King Cup Thái Lan. Cao thủ Tuấn “Hạc”, người đã đánh ngã Pierre Flores cách đây 8 năm trong một cuộc giao đấu tại hồ Thiền Quang (Hà Nội), cũng sẵn sàng chấp nhận lời thách đấu của võ sư người Canada, nếu ông ngỏ lời. Võ sư Phi Ngọc Long, đại diện cho võ truyền thống Việt Nam, cũng lên tiếng thách đấu trên Facebook cá nhân.

Võ sĩ Huỳnh Văn Dũng gửi lời thách đấu đến Flores

Pierre Flores đã trở lại TP.HCM và liên tục thách thức, hòng được giao đấu với Huỳnh Tuấn Kiệt.

Tuy nhiên, theo Trí thức trẻ, chiều tối ngày 15/7, một võ sư của Nam Huỳnh Đạo cho hay, chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đang không có mặt ở TPHCM và em trai của ông là Huỳnh Tuấn Hùng sẽ đại diện tiếp đón nếu cao thủ Vịnh Xuân Flores tới võ đường.

Phía Nam Huỳnh Đạo cũng cho hay, nếu có một cuộc tỉ thí võ học được diễn ra, thì cuộc đấu này sẽ phải được xin phép đàng hoàng chứ không thi đấu “chui” như hai trận đấu của cao thủ Vịnh Xuân Flores ở Hà Nội với võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh.

Pierre Flores đã trở lại TP.HCM để thách đấu Huỳnh Tuấn Kiệt

Tối 15/7, võ đường của Nam Huỳnh Đạo ở đình Nam Chơn vẫn sáng đèn đón các võ sinh đến luyện tập. Các võ sư ở đây cho hay không hề lẩn trốn lời thách đấu của ông Flores như dư luận bàn tán.

Phía Nam Huỳnh Đạo đã đón tiếp nhiều người đến giao lưu nhưng phải thông qua đường chính thống, xin phép phía Liên đoàn Võ cổ truyền chứ không chấp nhận những trận đánh tự phát. “Nếu ai lên mạng thách đấu chúng tôi cũng nhận lời thì sẽ là gây loạn, cổ vũ bạo lực chứ không phải là giao lưu võ học như những gì họ (ông Flores) đã nói”, một võ sư Nam Huỳnh Đạo cho biết.

Bài liên quan