Cập nhật vụ Neymar: Nín thở chờ ” siêu bom tấn”

Theo các nguồn tin đáng tin cậy từ báo chí Tây Ban Nha và Pháp, gia đình của cá nhân cầu thủ người Brazil đang muốn anh rời Barcelona. “Quả bom Neymar” sắp nổ?

Theo kênh truyền thông RMC1, một trong kênh sở hữu nhiều nguồn tin chuyển nhượng uy tín tại Pháp, phía đại diện cho Neymar (bao gồm cha cầu thủ, ông Neymar Santos Senior và công ty MJF PUBLICIDADE) đã tiếp xúc trực tiếp với phía PSG. Các thành viên này, theo báo chí Pháp, được cho đã chủ động gặp phía PSG.

Những sự quan tâm từ PSG là có thật. PSG sẵn sàng trả phí giải phóng hợp đồng của Neymar. Cha anh, ông Neymar Santos Senior đứng sau thương vụ này, sau cuộc nói chuyện với chủ PSG Nasser Al-Khelaïfi tuần này. Đã 3 năm qua, PSG luôn tiếp cận Neymar (giống trường hợp Dani Alves).

Dù bản thân tiền đạo người Brazil luôn khẳng định hạnh phúc tại Barcelona cùng các đồng đội như Messi, Suarez, nhưng ông Neymar Santos Senior lại không nghĩ thế. Có thông tin cho biết, cha Neymar muốn con mình rời Barcelona để ‘thoát khỏi cái bóng’ của Messi, nhằm trở thành cầu thủ hay nhất thế giới.

“Siêu bom tấn” Neymar chuẩn bị kích nổ

Một lý do khác, đó là việc ông đã ‘phát ngán’ với chính quyền Tây Ban Nha. Neymar cùng cha, cựu chủ tịch Barca và CLB Santos liên tục phải hầu tòa, sau khi bên công tố Tây Ban Nha thuyết phục thành công tòa án tối cao Tây Ban Nha mở lại phiên tòa.

Cha Neymar cũng từng bóng gió nói về việc có thể rời La Liga nếu bị nhà chức trách Tây Ban Nha tiếp tục làm khó. Bên cạnh đó, nếu PSG hỗ trợ Neymar mua lại 222 triệu euro trong hợp đồng, cha của anh có thể kiếm về khoản hoa hồng lên tới 40 triệu euro

Tuy nhiên, theo các phân tích mới nhất, PSG có thể phải chi tổng cộng tới nửa tỷ euro để hoàn tất thương vụ này, bao gồm 222 triệu phí giải phóng hợp đồng và 306 triệu euro tiền lương.

Đồ họa chi tiết về số tiền PSG phải trả

Do tại Pháp miễn thuế giá trị gia tăng nên không áp dụng thuế thu nhập cá nhân, vì thế PSG sẽ chỉ phải trả 222 triệu euro.

Về tiền lương, PSG đề nghị trả cho Neymar 30 triệu euro sau thuế mỗi mùa và bản hợp đồng 5 năm, (620.000 euro/tuần).

Tại Pháp, mức thuế tối đa là 45% đối với những người có thu nhập cao hơn 500.001 euro, cộng thêm 4% phí độc thân. Như vậy, khi cầu thủ người Brazil nhận mức lương ròng 30 triệu euro mỗi năm, PSG sẽ phải chi tổng cộng 61,2 triệu euro.

Lúc này, Barcelona đã yêu cầu Neymar chính thức lên tiếng đập tan tin đồn. Nhưng cầu thủ vẫn im lặng. Đó có thể là một động thái rõ ràng. Thậm chí có tin, Neymar đã nói với các đồng đội Dani Alves, Thiago Silva, Marquinhos, Lucas Moura, rằng mình sẽ chơi cùng họ mùa tới.

 

Bài liên quan