Chấn thương nặng, Usain Bolt kết thúc sự nghiệp không trọn vẹn

Ở nội dung thi đấu cuối 4x100m tại giải vô địch điền kinh thế giới trước khi giải nghệ vào rạng sáng 13.8, VĐV chạy nhanh nhất hành tinh Usain Bolt đã bị chấn thương nặng giữa cuộc thi và kết thúc trong thất vọng.

Bolt chạy đợt cuối của đội Jamaica như mọi khi, nhưng chỉ chạy chừng hơn 15m thì anh bỗng giảm tốc độ rồi té ngã trên đường chạy. Tuy vẫn cố tiếp tục, nhưng chấn thương của Bolt khá nặng khiến anh phải bỏ cuộc.

Ở đợt thi 4x100m, đội Jamaica là ứng cử viên số 1 đoạt HCV. Tuy nhiên, vì chấn thương của VĐV số 1 Bolt, nên cũng thất bại. Trong khi đó, đội tiếp sức Anh gây sốc khi đoạt HCV về nhất với thành tích 37,47 giây, còn đội Mỹ về nhì và Nhật Bản đoạt HCĐ.

Như vậy sau giải vô địch thế giới lần này Bolt giải nghệ, nhưng cuộc thi lần cuối với hứa hẹn bùng nổ đã bất thành với “Bolt tia chớp” khi anh chỉ đoạt 1 HCĐ ở nội dung 100m trước đó.

Các đồng đội an ủi Bolt

Tuy nhiên, Bolt đã kết thú sự nghiệp với thành tích chói lọi qua 3 kỳ Olympic đoạt tổng cộng 8 HCV, đáng lẽ là 9 nếu 1 HCV nội dung 4x100m ở Olympic 2008 không bị tước vì một đồng đội bị doping.

Trong khi ở giải vô địch điền kinh thế giới, Bolt cũng đoạt đến 11 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. Cho thấy, VĐV này sở hữu một bản thành tích đồ sộ hiếm có ai chinh phục được.

‘Tia chớp’ Usain Bolt đã không thể kết thúc sự nghiệp trong vinh quang khi chỉ về thứ 3 trong loạt chạy chung kết 100m tại giải vô địch điền kinh thế giới diễn ra ở London.

Cùng cảnh với Bolt, VĐV danh tiếng Mo Farah của Anh cũng có màn chia tay không trọn vẹn khi thua cự ly 5.000m chỉ đoạt HCB, bỏ lỡ cơ hội lập cú đúp dù trước đó thắng dễ cự ly 10.000m sở trưởng. Farah cũng kết thúc sự nghiệp thi đấu với 6 HCV thế giới và 4 HCV Olympic ở hai nội dung 5.000m và 10.000m.

Bài liên quan