Chỉ là sự lựa chọn số 3 ở FLC Thanh Hóa nhưng ít ai biết mức lương của Bùi Tiến Dũng lại đáng ghen tị thế này

Mới đây, thông tin FLC Thanh Hóa không ký hợp đồng mới và tăng lương cho Bùi Tiến Dũng khiến nhiều người hâm mộ cầu thủ này cảm thấy “lăn tăn”.

Trên thực tế, FLC Thanh Hóa có lý do để chưa tăng lương cho Tiến Dũng bởi thủ thành này đang hưởng mức lương cao so với vị trí hiện tại.

Năm 2016, thủ môn Bùi Tiến Dũng được đôn lên đội một Thanh Hóa với mức lương 10 triệu đồng.

Sau khi tham dự U20 FIFA World Cup đầu năm 2017 cùng U20 Việt Nam, thủ môn này cũng được FLC Thanh Hóa đặc cách tăng lương gấp đôi lên 20 triệu đồng dù Tiến Dũng chỉ là thủ môn số hai của đội bóng, thường xuyên dự bị.

Mức lương này cũng tương đương mức trung bình các cầu thủ thường xuyên ra sân ở V.League.

 

So với các đồng đội ở U23 Việt Nam, mức lương của Tiến Dũng nằm trong Top đầu, sánh ngang Công Phượng, Xuân Trường và cao hơn Quang Hải, Đức Chinh.

Thậm chí mức lương này còn cao gấp nhiều lần Phan Văn Đức ở Nghệ An – cầu thủ này cũng chơi rất hay trong chiến dịch chinh phục U23 Châu Á cùng Việt Nam.

Cụ thể, khi mới lên đội Một Sông Lam, Văn Đức nhận mức lương vào khoảng 3,6 triệu VNĐ/tháng. Còn ở thời điểm hiện tại, Văn Đức đang nhận mức lương là 6 triệu VNĐ/tháng khi mà anh đã có một mùa bóng chơi tại V-League, 6 triệu chỉ là mức lương cứng của Văn Đức, anh vẫn có thể nhận thêm tiền thưởng sau mỗi trận thắng.

 

Bài liên quan