Chia điểm nhạt nhòa với Indonesia, Philippines CHÍNH THỨC giật vé vào bán kết nhưng tiếc là phải gặp Việt Nam

Chia điểm 0-0 với đội chủ nhà Indonesia, ĐT Philippines trở thành đại diện thứ 2 bảng B lọt vào bán kết AFF Cup 2018. Đối thủ của họ sẽ là ĐT Việt Nam

Hành quân tới sân nhà của Indonesia, ĐT Philippines cần ít nhất 1 điểm để giành vé vào bán kết AFF Cup 2018. Tuy nhiên, nếu thắng đội chủ nhà đủ đậm, họ có thể mơ tới ngôi nhất bảng. Tuy nhiên, phong cách nhập cuộc của đội bóng này không cho thấy tham vọng đó.

Thực tế, chính Indonesia mới là đội ép sân ở trận đấu này. Phút 13, số 10 Lilipaly của Indonesia có tình huống volley trong vùng cấm nhưng bóng lại đi cách quá xa khung thành.

Trong hiệp 1, không có quá nhiều cơ hội được 2 bên tạo ra. Philippines chủ động phòng ngự và tìm cách tấn công qua các đường bóng cố định, nhưng không có quá nhiều nguy hiểm được tạo ra. Còn Indonesia hoàn toàn bất lực trước hàng thủ đội khách.

Philippines và Indonesia chia điểm nhạt nhòa

Cơ hội ngon ăn nhất trận diễn ra trong hiệp 2. Phút 60, đường chuyền của Shrock từ cánh trái đã loại bỏ hoàn toàn hàng phòng ngự Indonesia, nhưng trong tư thế thoải mái, số 8 Manuel Ott lại không thể ghi bàn.

Cuối trận, Indonesia dồn lên tấn công để tìm một chiến thắng chia tay giải đấu, nhưng những chân sút của họ không tạo được sự nguy hiểm. Phút 75, Riko bất ngờ có bóng trong vùng cấm, tuy nhiên anh lại thực hiện một cú sút bóng đi lệch tâm, văng vào hậu vệ Philippines và bay ra thẳng khu vực đường biên dọc.

Kết quả cuối cùng của trận đấu là 0-0. Nhờ đó, Philippines sẽ gặp Việt Nam ở bán kết. Trận lượt đi sẽ diễn ra ngày 2/12 tại Bacolod, trận lượt về diễn ra ngày 6/12 tại Mỹ Đình.

Bài liên quan