CHÍNH THỨC: Đứa “Em g.h.ẻ” của Champions League và Europa League sắp được ra đời

UEFA đã thông qua quyết định thành lập một giải đấu mới gọi là Europa League 2. Đây có thể coi là “em ghẻ” của Champions League và Europa League khi quy tụ những đội bóng chẳng mấy tiếng tăm.

Europa League 2 sẽ tập trung những đội bóng tại các giải VĐQG tầm trung ở châu Âu – những giải đấu gần như không bao giờ có cơ hội góp mặt tại Champions League và Europa League. Được biết, sẽ có 34 quốc gia và vùng lãnh thổ trên Lục địa già góp mặt ở giải đấu này.

Về thể thức thi đấu thì nó cũng giống như hai người anh của mình. Europa League 2 có 32 đội tham gia, chia làm 8 bảng. Sau vòng bảng sẽ đến vòng 1/8, tứ kết, bán kết và chung kết. Nói chung, không có thay đổi đáng kể nào về luật thi đấu.

Europa League 2 sắp được khởi tranh

Điểm hấp dẫn nhất với các CLB tham dự Europa League 2 là nhà vô địch sẽ giành được suất lên chơi tại Europa League mùa sau. Điều này khá giống với Europa League hiện tại khi đội đăng quang sẽ chắc một suất góp mặt tại Champions League.

Thời gian đá Europa League 2 dự kiến sẽ diễn ra vào thứ năm hàng tuần (giờ châu Âu), sau khi loạt trận Champions League và Europa League kết thúc. Tiêu chí tham dự giải sẽ được UEFA công bố vào năm sau.

Được biết, UEFA Europa League 2 sẽ chính thức khởi tranh từ mùa bóng 2021/22.

Bài liên quan