CHÍNH THỨC lộ diện cầu thủ Việt Nam sẽ là tân binh của nhà vô địch Thai League?

Tiền đạo đang giữ kỷ lục tại V-League sẽ là tân binh năm tới của CLB Thái Lan, Buriram United.

Như đã biết, CLB Buriram United đã nhiều lần tiết lộ rằng họ có ‘một tân binh người Việt’ để chuẩn bị cho mùa giải Thai League 2018, khi mà điều luật quy định thêm về suất cho ngoại binh Đông Nam Á được áp dụng. Ban đầu, Buriram tiết lộ rằng đây là ‘một cầu thủ họ Nguyễn’ khiến báo giới liên tưởng đến Nguyễn Văn Quyết.

Tuy nhiên, sau đó rất nhiều cái tên đã được nhắc đến như Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Quang Hải, sau khi 2 cầu thủ này gia nhập đội U23 Việt Nam thi đấu tại giải M150 tại Thái Lan, kèm theo những bài phát biểu ‘bóng gió’ của vị chủ tịch. Tuy nhiên, mới đây lại xuất hiện một thông tin cực kỳ bất ngờ.

Công Phượng và Quang Hải bất ngờ không phải là cầu thủ được Buriram hỏi mua

Theo đó, nhà môi giới người Thái Lan, vốn trực thuộc công ty môi giới cầu thủ nổi tiếng Pro24 Management mới đây đã cho post một hình ảnh đã che mặt về anh chàng tân binh của Buriram United. Anh chàng này thậm chí còn đưa tựa đề là ‘chào mừng tới Buriram’.

Ngay sau khi bức hình được đăng tải, NHM Việt Nam không khó để xác định danh tính cầu thủ này, đó chính là Hoàng Vũ Samson. Chàng tiền đạo Nigeria đã thi đấu cho CLB Hà Nội 6 năm nay và nhập tịch thành công vào năm 2014, sau rất nhiều năm cống hiến cho Đồng Tháp và Quảng Ninh trước đó.

Nhân vật đầu quân cho Buriram United chính là Hoàng Vũ Samson

Sau nhiều năm thi đấu tại V-League, Hoàng Vũ Samson hiện đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải đấu với tổng cộng gần 140 bàn thắng. Anh vượt xa Gaston Merlo (110 bàn) và Công Vinh (116 bàn). Nếu tới Thái Lan, Hoàng Vũ Samson có thể sẽ nhận được đãi ngộ tốt hơn tại CLB Hà Nội và anh hoàn toàn đủ điều kiện để thi đấu như một tiền đạo thuộc khu vực ASEAN của bóng đá Thái Lan.

Một thông tin liên quan khác là việc Hoàng Vũ Samson từng nhiều lần bày tỏ mong muốn thi đấu cho ĐTQG Việt Nam nhưng chưa thành hiện thực.

Bài liên quan