CHÍNH THỨC: PSG có thể bị loại khỏi Champions League, hối hận chưa Neymar ơi

Nguyên nhân cho viễn cảnh này do PSG đang bị điều tra về những sai phạm tài chính trong giai đoạn 2013-2015. Theo L’Equipe, những điều tra này nhắm vào việc PSG nhận tài trợ từ những tổ chức từ Qatar như Cơ quan du lịch Qatar, trong khi chủ sở hữu của đội bóng này Nasser Al-Khelaifi cũng là tỷ phú của quốc gia này, thật đáng buồn.

Năm 2014, PSG vi phạm Luật công bằng tài chính và bị trừng phạt bằng cách cắt giảm nhân sự tham dự vòng bảng Champions League. Nếu UEFA tìm ra được những bằng chứng khẳng định PSG vi phạm FFP trong giai đoạn 2013-15 đã nêu trên, đội bóng này có thể bị loại khỏi Champions League do hai lần vi phạm luật.

PSG đã kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS) và khẳng định vụ điều tra này khép lại vào năm 2015. Theo PSG, UEFA chịu áp lực từ những CLB khác, đặc biệt là các đội bóng tại Tây Ban Nha trong quyết định này.

PSG cắt giảm tới 37% doanh thu từ hợp đồng quảng cáo từ 2015, song theo Marca, việc chi ra tới hơn 400 triệu euro để chiêu mộ Neymar từ Barcelona và Kylian Mbappe từ AS Monaco khiến đội bóng Pháp bị mất cân bằng nặng nề giữa thu và chi.

Mới đây, tờ Der Spiegel của Đức dẫn nguồn từ Football Leaks khẳng định rằng cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini và cựu Tổng thư ký UEFA Gianni Infantino, sau này trở thành Chủ tịch FIFA, bí mật giúp đỡ hai đội bóng Man City và PSG lách luật Công bằng tài chính.

Cụ thể, PSG được bơm khoản tiền tài trợ bất thường khoảng 900 triệu euro từ chính phủ Qatar. Động thái này để giúp đại diện nước Pháp tránh phạm vào điều luật Công bằng tài chính.

Bài liên quan