Chịu thiệt trước bầu Đức, bầu Tú liên tiếp nhận những lời cảm ơn

Có nhiều luồng ý kiến trái chiều từ cộng đồng người hâm mộ liên quan tới quyết định rút lui khỏi cuộc tranh cử ghế Phó chủ tịch VFF của bầu Tú.

Suốt thời gian vừa qua, báo giới đã tốn quá nhiều giấy mực liên quan tới cuộc chiến của bầu Đức nhằm phản đối việc bầu Tú giữ quá nhiều chức vụ quan trọng ở bóng đá Việt Nam.

Vị tỷ phú gốc Bình Định thậm chí còn tuyên bố sẽ cho HAGL nghỉ V.League nếu bầu Tú trúng cử ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF khóa VIII và giữ những chiếc ghế chủ chốt nhất ở VPF.

Sau nhiều tranh cãi, cuộc chiến này đã dần đi vào hồi kết khi bầu Tú chính thức đưa ra thông báo rút khỏi cuộc đua tranh cử Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF. Thế nhưng, sự rút lui này vẫn tiếp tục dấy lên nhiều luồng ý kiến tranh luận trái chiều trong cộng đồng người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Có rất nhiều CĐV đã lên tiếng ủng hộ việc rút lui của bầu Tú và gọi đây là một hành động sáng suốt, rất hợp tình hợp lý.

CĐV có biệt danh Doraemon nêu quan điểm: “Bầu Tú đã biết chấp nhận thực tế và đưa ra một quyết định đúng đắn. Mong rằng sau chuyện lùm xùm này, những người có tâm huyết như bầu Tú, bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hiển… sẽ tiếp tục có những đóng góp về công sức và trí tuệ để đưa bóng đá Việt Nam đi lên chuyên nghiệp thực sự“.

Sau nhiều suy tư, bầu Tú quyết định “lùi bước” trước bầu Đức.

Bạn Trịnh Quân lại nhận định: “Cuối cùng thì cũng có một quyết định sáng suốt, một cái kết đẹp sau bao tranh cãi“.

CĐV Thái Vũ tỏ ra tán thành và ủng hộ việc bầu Tú rút lui: “Xin cám ơn bầu Tú. Trong tình huống này mà ông xuống thang như thế không phải là dễ, đã bị thiệt cho ông rồi“.

Người hâm mộ Thái Hồng Long lại nhận xét đầy triết lý: “Cổ nhân đã dạy: Cái vòng danh lợi cong cong, người mong thoát khỏi, kẻ hòng nhảy vô. Hãy vì cái chung mới thật sự là tự trọng. Xin được gửi một lời cảm ơn tới bầu Tú“.

Bên cạnh nhiều ý kiến ủng hộ, không ít người hâm mộ lại tỏ ra tiếc nuối và có phần “bức xúc” trước việc bầu Tú phải rút lui bất đắc dĩ.

CĐV Thành Hà Lê nêu ý kiến: “Ông Tú làm nhiều chức nhưng nếu hiệu quả thì vẫn tốt chứ sao? Còn bầu Đức thì phải chăng, ông đã thể hiện sự ích kỷ, không như ý là đòi bỏ V.League, rồi muốn ai nghỉ là người đó phải nghỉ?“.

Tương tự, CĐV Nguyễn Hổ bình luận: “Tôi ủng hộ ông Tú làm Phó chủ tịch VFF bởi ông là người có tài và được nhiều người tín nhiệm. Trong vụ lùm xùm này, có khi nào bầu Đức mới là người chuyên quyền? Mặc dù bầu Đức tâm huyết thật, nhưng tôi nghĩ ông không đủ năng lực để làm quan chức bóng đá“.

Một số CĐV lại cho rằng bầu Đức đã thái quá khi công kích kịch liệt bầu Tú trong suốt thời gian qua.

Bạn Trọng Nhân lại tỏ ra ngán ngẩm và có phần bi quan: “Ông Tú có bỏ cái ghế Phó chủ tịch VFF thì mọi chuyện cũng như vậy thôi. Bóng đá Việt Nam vẫn khó có thể tiến lên chuyên nghiệp thực sự khi thiếu một hệ thống quản lý thực sự chuyên nghiệp“.

CĐV có nick Yoyo lại cho rằng bầu Tú đã đưa ra một nước cờ quá hoàn hảo: “Bầu Tú quá cao tay! Những chức vụ chủ chốt ở VPF mới có vai trò thay đổi bóng đá Việt Nam hơn nhiều so với chiếc ghế Phó chủ tịch VFF.

Đó mới là việc khó và cần người giỏi, tập trung thời gian để làm. Như nhiệm kỳ bầu Đức làm Phó chủ tịch VFF, bóng đá Việt Nam vẫn thiếu tiền và chơi xấu hoài…“.

Bài liên quan