Chủ tịch La Liga cảnh báo Barca về hậu quả nghiêm trọng nếu rời bỏ giải đấu

Theo như chủ tịch của La Liga, ông Javier Tebas nhận xét, nếu Barcelona chấp nhận “ly khai” khỏi La Liga, họ sẽ đánh mất đi vị thế của một trong những đội bóng hàng đầu châu Âu (theo ​Marca).

Vấn đề ly khai giữa xứ Catalan và Tây Ban Nha đang trở thành đề tài được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày gần đây khi mà chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, người dân xứ Catalan sẽ tổ chức buổi bỏ phiếu quyết định ly khai khỏi Tây Ban Nha. Nếu như điều này trở thành sự thật, nó sẽ kéo theo nhiều hệ quả khôn lường mà một trong số đó là sự “biến mất” vĩnh viễn của những đội bóng xứ Catalan như Barcelona hay Espanyol… ở giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha.

Mới đây, đích thân chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas cũng đã lên tiếng cảnh báo Barca về những hệ lụy khó lường nếu họ rời khỏi La Liga. Theo Tebas, điều này có thể khiến cho đội chủ sân Nou Camp đánh mất đi vị thế của một trong những câu lạc bộ hàng đầu châu Âu.

Barca đang đứng trước khả năng sẽ rời La Liga sau khi Catalan li khai khỏi TBN

“Nếu quá trình trên diễn ra một cách thuận lợi, những câu lạc bộ thuộc xứ Catalan sẽ không thể góp mặt trong các giải đấu của Tây Ban Nha thêm một lần nào nữa.”

“Tôi vô cùng ngạc nhiên trước tuyên bố của Bộ trưởng bộ thể thao khi khẳng định họ (những đội bóng xứ Catalan) có thể lựa chọn giữa việc tham gia một giải đấu riêng của xứ Catalan hoặc tiếp tục thi đấu cho các giải đấu của Tây Ban Nha.”

“Chuyện người Catalan tham gia vào quá trình đòi độc lập là lừa dối. Trong thể thao, mọi thứ phải minh bạch, đâu thể như một mớ hỗn độn.”

“Sẽ không dễ để có một cuộc thỏa thuận giữa 2 bên nhưng nếu họ đạt được điều họ mong muốn, họ sẽ không thể thi đấu ở các giải vô địch ở Tây Ban Nha thêm được nữa. Tất nhiên, tôi không hề muốn điều này xảy ra“, ông Tebas chia sẻ.

Chủ tịch Javier Tebas đã lên tiếng cảnh báo đội bóng xứ Catalan về hậu quả nghiêm trọng của hành động này

“Tôi quan tâm đến tương lai của Barcelona và cả La Liga. Nếu đúng như họ mong muốn, sẽ có một giải đấu riêng của xứ Catalan, tôi chắc chắn rằng Barcelona sẽ mất đi vị thế của một trong những câu lạc bộ hàng đầu châu Âu.”

Được biết, xứ Catalonia và chính quyền Madrid từ lâu đã bất đồng và thường xuyên bày tỏ rõ căng thẳng này, đặc biệt như các trận đấu siêu kinh điển giữa Barcelona và Real Madrid. Cổ động viên của Barcelona thường mang theo cờ xứ Catalan, hát bài Els Segadors và kể cả các biểu ngữ đòi ly khai khỏi Tây Ban Nha.

Dự kiến, vào ngày 1/10 tới, người dân xứ Catalan sẽ bỏ phiếu quyết định ly khai khỏi Tây Ban Nha.

Bài liên quan