Chưa hết cay cú sau trận thua tại U23 châu Á, CĐV Úc đòi trả món nợ với Việt Nam tại World Cup

Trên đường đi Moscow (Nga) theo dõi World Cup 2018, người Việt đã gặp được những CĐV Úc đầu tiên quá cảnh tại sân bay Nội Bài.

Một CĐV ĐT Úc là Anthony lại rất để ý bóng đá Việt Nam. Anh đã có những chia sẻ rất chân thực về nền bóng đá của đất nước hình chữ S.

Anthony rất để ý đến bóng đá Việt Nam

“Một trong những trận đấu tôi ấn tượng nhất là hôm đội tuyển Việt Nam thắng Myanmar 2-1 ở AFF Cup 2016. Một trận đấu rất giàu cảm xúc. Tôi cũng biết U23 Việt Nam vừa tạo ra kỳ tích đoạt ngôi Á quân châu lục. Hiển nhiên có một chút may mắn, nhưng các bạn đã làm được điều phi thường.

Tôi hy vọng Úc sẽ có một chút may mắn như thế và sẽ tạo ra hiện tượng tại World Cup 2018. Cá nhân tôi sẽ tận hưởng những ngày đặc biệt này tại Nga. Và hy vọng rằng tại World Cup 2022, cả Úc Việt Nam sẽ góp mặt tại Qatar. Nếu U23 Việt Nam đã tạo ra kỳ tích, World Cup sẽ mở rộng ra 48 đội, thêm một chút may mắn, tại sao không?”

Cũng có mặt ở Hà Nội khuya 11/6 và từ Nội Bài nối chuyến đến Moscow, Ken, nam CĐV 60 tuổi đi cùng 3 người bạn, trông rất mộc mạc và có chất rất riêng

Khá khề khà, ông cho biết mình không phải là fan đặc biệt của bóng đá, mà tự hào cổ vũ cho tất cả mọi “giá trị văn hóa Úc”, như cách mặc nguyên một cây vàng – xanh (màu áo truyền thống của những chú kangaroo) rực rỡ giữa sân bay.

Ông bật mí, đây là kỳ World Cup đầu tiên của ông vì… giờ mới gom đủ tiền: “Tôi không biết nhiều lắm quanh chuyện HLV Úc Van Marwijk bỏ tiền túi thuê 8 trợ lý, nhưng đó là tín hiện tốt thể hiện quyết tâm của ông. Điều đó sẽ kích thích đội bóng.

Cơ hội của Úc tại World Cup không cao, vì các đối thủ rất mạnh. Nhưng nếu mọi người đều quyết tâm như HLV trưởng thì Úc sẽ có cơ hội. Chúng tôi sẽ ở 3 tuần tại Nga, đi khắp các thành phố vì nghe nói nơi đâu cũng đẹp. Đây là cơ hội chúng tôi tận hưởng ngày hội bóng đá và văn hóa này. 60 tuổi rồi chứ gì?”

Bài liên quan