CHÙM ẢNH: Giải mã biệt danh của 10 đội tham dự AFF, tất cả đều “vớ vẩn”, chả bù cho Việt Nam chúng ta

Các ĐTQG tham dự AFF Cup 2018 có những biệt danh vô cùng thú vị mà không phải ai cũng biết .

Campuchia: Những chiến binh Angkor

Campuchia

Logo của đội tuyển Campuchia là một trong những logo được thiết kế tỉ mỉ và bắt mắt nhất, dựa trên biểu tượng của đền Angkor Wat – một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận. Biệt danh “Những chiến binh Angkor” cũng bắt nguồn từ địa danh thần thánh này.

Indonesia: Merah Putih hay Garuda

Indonesia

Indonesia là đội tuyển có hai biệt danh. Đầu tiên là Merah Putih. Cụm từ này trong tiếng Indonesia có nghĩa là “đỏ và trắng”. Đây cũng chính là hai màu sắc chủ đạo trên lá quốc kỳ, và cũng là màu sắc trang phục thi đấu của đội tuyên quốc gia nước này. Trong khi đó, biệt danh còn lại “Garuda” được bắt nguồn từ tên của một loài chim thần trong văn hóa tín ngưỡng của xứ Vạn Đảo.

Lào: Thimsad

Laos

Biệt danh Thimsad của các cầu thủ Lào có ý nghĩa tương đối đơn giản khi trong tiếng Lào, từ này có nghĩa là “đội tuyển quốc gia”.

Malaysia: Harimau Malaya

Malaysia

ĐTQG Malaysia thường được biết đến với tên gọi “Harimau Malaya”, hay được dịch ra là “Những con hổ Malay”. Hiện tại, loài động vật này đã được xếp vào danh sách những loài đặc biệt quý hiếm với chỉ khoảng hơn 300 cá thể. Loài hổ này chỉ còn được tìm thấy ở Malaysia và một phần miền nam Thái Lan.

Myanmar: Những chú sư tử châu Á

Myanmar

Ở Myanmar, sư tử là loài vật biểu trưng cho sức mạnh và được coi là vị thần bảo hộ cho đất nước. Ở thời kì đỉnh cao, bóng đá Myanmar từng được ví như một chú sư tử ở đấu trường quốc tế khi xếp hạng 2 ở Asian Cup 1968, lọt vào Olympic 1972 và hai lần liên tiếp vô địch ASIAD vào các năm 1966 và 1970.

Philippines: The Azkals

Phillipines

Philippines là đội bóng có biệt danh mang tính biểu tượng của bóng đá Đông Nam Á. Từ “Azkals” lần đầu tiên xuất hiện từ 10 năm trước, bắt nguồn từ một nhóm CĐV sinh sống ở con đường mang tên “Calle Azul”. “Azkal” trong tiếng Philippines cũng có nghĩa là “những con chó hoang” (thường sống quanh khu vực Calle Azul), nó thể hiện cho một khoảng thời gian khó khăn tại đấu trường khu vực.

Singapore: Những chú sư tử

Singapore

Mặc dù chưa có bằng chứng nào chứng minh rằng loài sư tử từng sinh sống ở Singapore nhưng đây vẫn là biểu tượng cho sức mạnh của quốc gia này. Từ “Singapore” được xuất phát từ “singa” (sư tử) và “pura” (thành phố). Theo truyền thuyết, một vị hoàng tử ở Palembang sau khi đặt chân đến nơi này vào thế kỷ thứ 13 tin rằng mình đã nhìn thấy một con sư tử. Và ông đã quyết định ở lại và đặt tên cho nơi đây là Singapore (thành phố sư tử) để thể hiện sự tôn kính.

Thái Lan: Những con voi chiến

Thailand

Cũng giống như “Sư tử Malay”, voi chiến là một con vật biểu tượng cho đất nước Thái Lan. Khi thiết kế logo cho ĐTQG, LĐBĐ Thái Lan vẫn muốn giữ lại hình ảnh những chú voi chiến để bày tỏ lòng kính trọng đến một trong những lực lượng quân đội hùng mạnh nhất của đất nước trong quá khứ.

Việt Nam: Những ngôi sao vàng

Việt Nam

Ngôi sao vàng là hình ảnh mang tính biểu tượng của Việt Nam khi xuất hiện trên lá quốc kỳ cũng như logo của ĐTQG Việt Nam. Năm cánh của ngôi sao vàng này tượng trưng cho năm tầng lớp trong xã hội Việt Nam là: sĩ, nông, công, thương, binh. Giá trị của hình ảnh này như một nhắc nhở các cầu thủ luôn phải thi đấu hết mình và đoàn kết.

Bài liên quan