CHÙM ẢNH XÚC ĐỘNG: Văn Thanh cùng đồng đội dùng tay gạt tuyết để Quang Hải vẽ siêu phẩm cầu vồng

Đằng sau bàn thắng gỡ hòa đầy xuất thần của Quang Hải, là tinh thần, là sức mạnh chắt chiu từng cơ hội của những chàng trai U23. Văn Thanh và đồng đội đã không ngại dùng tay cạo tuyết trước khi Quang Hải xé lưới đối thủ.

Vượt qua thời tiết vô cùng khắc nghiệt, U23 Việt Nam đã trải qua 45 phút đầu trận chung kết rất ấn tượng. Dù để U23 Uzbekistan chọc thủng lưới từ rất sớm, cú sút phạt rất đẳng cấp của Quang Hải ở cuối hiệp 1 giúp đoàn quân áo đỏ tạm rời sân với kết quả hòa 1-1.

Phút 41, Công Phượng bị hậu vệ Otakhonov phạm lỗi ngay trước vùng cấm.

Do mặt sân phủ dày tuyết, Văn Thanh và các đồng đội nhanh chóng hô nhau dọn dẹp xung quanh chấm đá phạt để Quang Hải có thể thực hiện tốt nhất.

Quang Hải chỉn chu trước chấm đá phạt, cơ hội tốt nhất để U23 Việt Nam gỡ hòa.

Không phụ lòng kỳ vọng của các đồng đội, ban huấn luyện và hơn 90 triệu trái tim hồi hộp nín thở ở quê nhà, tiền vệ mang áo số 19 tung cú sút chân trái rất đẳng cấp đưa bóng vẽ một đường cong vào “góc chết”.

Là một trong các cầu thủ có chiều cao khiêm tốn nhất trên sân nhưng Quang Hải đã thực sự khiến tất cả phải ngước nhìn.

Niềm vui gỡ hòa của U23 Việt Nam cũng là nỗi buồn của các cầu thủ U23 Uzbekistan.

Hàng nghìn CĐV Việt Nam có mặt tại sân vận động Thường Châu đã được nhận món quà xứng đáng.

Dù thua đáng tiếc đúng phút 120 nhưng 90 triệu người hâm mộ, 90 triệu con tim, đều chung một nhịp đập, tự hào về các chàng trai áo đỏ. Những lá quốc kỳ vẫn đang tung bay tại sân vận động ở Thường Châu cũng như trên khắp Tổ quốc.

Bài liên quan