CLB Quảng Nam trừng phạt ngoại binh hay nhất V.League

Về mặt giấy tờ, tiền đạo Claudecir vẫn thuộc biên chế của CLB Quảng Nam. Nhưng đội ĐKVĐ V.League không đăng ký anh vào danh sách thi đấu vì thái độ không đúng mực.

Claudecir ghi được 12 bàn thắng tại V.League 2017, góp công lớn giúp Quảng Nam lên ngôi vô địch. Phong độ ấn tượng đó giúp anh nhận được danh hiệu cầu thủ ngoại hay nhất V.League, thông qua cuộc bầu chọn của giới chuyên môn, truyền thông.

Theo hợp đồng đã ký, chân sút người Brazil sẽ thi đấu cho Quảng Nam đến hết V.League 2018. Tuy nhiên hết mùa bóng năm ngoái, Claudecir đã trở về quê hương và không quay lại tập luyện cùng đội nhà. Thay vào đó, anh yêu cầu được ra đi, để đầu quân cho một đội bóng khác với thái độ rất thiếu chuyên nghiệp.

Đây được xem là động thái vòi vĩnh muốn đòi tăng lương của Claudecir. Chân sút này đã dao động trước lời đề nghị hậu hĩnh từ một CLB khác ở V.League. Được biết, CLB này đưa ra mức lương 12.000 USD/tháng, cùng lót tay 120.000 USD/năm nếu Claudecir về thi đấu. Con số này cao hơn gấp đôi so với những gì anh nhận tại Quảng Nam.

Trung vệ Thiago nhiều khả năng sẽ trở thành nội binh ở giai đoạn II của V.League 2018.

“Claudecir thật sự không chuyên nghiệp dù vẫn còn một năm hợp đồng với Quảng Nam. Hiện tại, chúng tôi đang giữ giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) của Claudecir nên cậu ấy không thể chuyển nhượng, hay thi đấu cho một đội bóng khác. Chúng tôi muốn cho cậu ấy một bài học”, một lãnh đạo CLB Quảng Nam cho biết.

Muốn chuyển sang khoác áo đội bóng khác, Claudecir phải nhận được giấy thanh lý hợp đồng từ đội ĐKVĐ V.League. Đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc cũng không tha thiết giữ chân một cầu thủ chẳng muốn cống hiến cho đội bóng.

Tuy nhiên chỉ khi nào Claudecir thay đổi “thái độ”, anh mới nhận được thiện chí từ đội nhà. Nguồn tin hậu trường tiết lộ, chân sút này phải bồi thường 50.000 USD để thanh lý hợp đồng trước thời hạn, nếu muốn đầu quân cho đội khác?

Lực lượng của Quảng Nam không có nhiều biến động so với V.League 2017.

Hiện tại, CLB Quảng Nam đã đăng ký Thiago và Wander Luiz vào danh sách cầu thủ ngoại. Đội bóng xứ Quảng đang tích cực làm thủ tục nhập tịch cho trung vệ Thiago – người mới ở Việt Nam 2 năm. Cầu thủ này sẽ cưới vợ Việt Nam trong thời gian tới và hoàn toàn đủ điều kiện nhập tịch.

Giám đốc điều hành Nguyễn Húp cho biết khả năng Thiago thành công dân Việt Nam trong giai đoạn một rất khó. Sang giai đoạn 2, điều này mới thành hiện thực. Khi đó, đội bóng nhiều khả năng sẽ chia tay tiền đạo nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương cũng như còn trống một suất ngoại binh. Tùy vào tình hình, HLV Hoàng Văn Phúc có thể tìm một chân sút chất lượng để thực hiện mục tiêu bảo vệ chức vô địch.

Bài liên quan