Có một người hùng thầm lặng hơn cả Đức Huy hay Văn Đức, đó chính là GĐKT Gede!

Làm nên kỳ tích cùng bóng đá Việt Nam tại VCK U23 châu Á, mới đây HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ khá thẳng thắn về công trạng của các học trò và đặc biệt là vai trò của GĐKT Gede.

U23 Việt Nam đã làm sống dậy tình yêu bóng đá Việt Nam nơi NHM, nhất là sau giai đoạn chúng ta bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29. Từ thành thị đến nông thôn, từ những con hẻm nhỏ đến nhưng quán cà phê sang trọng, tất cả sự chú ý, mọi câu chuyện đều hướng về U23 Việt Nam.

Sắc đỏ ngập tràn dải từ sân bay Nội Bài đến sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, NHM thật sự hạnh phúc, sống trong cảm giác sung sướng về những gì thầy trò HLV Park Hang-seo đã làm được. Tuy nhiên, trong buổi giao lưu trực tuyến với truyền thông, ông vị chiến lược gia người Hàn Quốc nói rất ít về vai trò của mình, trong khi đó thầy Park cũng có những đánh giá chừng mực về lứa cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại.

HLV Park Hang-seo thừa nhận vai trò của GĐKT Gede đóng góp nhất định vào sự thành công của U23 Việt Nam.

“Các bạn không nên đánh giá tôi đã thay đổi hoàn toàn hình ảnh bóng đá Việt Nam. Không đến mức đấy đâu. Thực ra đội Việt Nam hiện tại vẫn chưa hoàn thiện, chưa đạt đến đỉnh cao. Tôi luôn cố gắng vận dụng hết tri thức và kinh nghiệm qua mấy chục năm làm việc tại Hàn Quốc, để áp dụng vào bóng đá Việt Nam. Tôi luôn giữ quyết tâm đó ngay từ đầu, để truyền đạt lại cho các cầu thủ”, HLV Park Hang-seo cho rằng các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn chưa đạt đến đỉnh cao của sự thành công.

Nói về thể lực và tiền năng của các học trò trong tương lai, ông thầy xứ Kim Chi cho biết thêm: “Tôi nghĩ là trong người cầu thủ Việt Nam rất nhiều tiềm năng. Tôi không hiểu tại sao những thế hệ trước lại mang định kiến cầu thủ Việt Nam có thể lực yếu, thua kém so với cầu thủ ở nơi khác. Tôi muốn thay đổi định kiến đó, khai phá những khả năng mới của họ.”

HLV Park Hang-seo khẳng định tương lai của cầu thủ U23 Việt Nam còn tiến xa hơn nữa.

Có phần bất ngờ khi liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), bổ nhiệm Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede cho U23 Việt Nam. Tuy nhiên, thầy Park đã đánh giá khá cao về những đóng góp tích cực về chuyên gia của người Đức: “Vai trò của GĐKT Gede rất khác so với người đồng cấp ở Hàn Quốc. Ông ấy rất hay tâm sự với tôi, ông ấy luôn cung cấp cho tôi thông tin quý giá, đặc biệt là các đối thủ Trung Đông và Tây Á. Những thông tin này đã giúp U23 Việt Nam tiến đến trận chung kết. Nhìn chung ông Gede là người quan tâm đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam.”

Bài liên quan