Coi thường khán giả và đối thủ, đội đang đứng đầu ĐNÁ thua sốc đội bóng xếp hạng 196 thế giới

Philppines – Đội bóng đứng đầu Đông Nam Á trên BXH FIFA để thua sốc trước đại điện bị đánh giá yếu hơn rất nhiều.

Hôm qua, những trận đấu cuối cùng của giải đấu giao hữu tứ hùng Đài Loan CTFA (CTFA International Tournament) đã diễn ra, với lợi thế vô địch lớn thuộc về đội chủ nhà. Hai đội bám theo là Philippines và Lào cần phải rất nỗ lực và cả may mắn để có thể vượt lên trên Đài Loan trên BXH, và họ đã không làm được điều đó.

Thậm chí, Phillipines còn gây sốc khi để thua đội bóng bị đánh giá yếu nhất giải, Đông Timor với tỷ số 0-1. Dù áp đảo cả trận và tạo ra vô số cơ hội ăn bàn nhưng The Azkals không thể một lần chọc thủng lưới đội bóng nhỏ bé của Đông Nam Á, trước khi bị tiền đạo vào sân từ ghế dự bị Silveiro chọc thủng lưới ở phút 89 của trận đấu.

Philippines (áo trắng) thua sấp mặt tại giải tứ hùng tại Đài Loan

Sở dĩ Philippines để thua là bởi họ đã có một số hành vi khá… ‘cợt nhả’, coi thường khán giả và đối thủ. Khi trận đấu còn 5 phút, HLV của đội tuyển lần này (vốn thực tế là HLV đội U23 Philippines) đã tung con trai của mình vào sân để bắt gôn, người bị đánh giá là có chuyên môn cực yếu. Anh này sau đó có nhiều pha ra vào vô cùng ngớ ngẩn, thậm chí đã có nhiều tình huống muốn bắt bóng chuyền về nếu đồng đội không hô to ngăn cản.

Thất bại này khiến Philippines thậm chí còn chẳng thể có nổi vị trí thứ 2, dù họ được đánh giá cao nhất trước khi giải đấu này diễn ra. Với việc Lào để thua Đài Loan với tỷ số 2-0 thì chính Đông Timor, đội đã toàn thua ở 2 trận đấu đầu tiên trở thành Á quân của giải đấu. Philippines xếp thứ 3 và Lào xếp cuối dù cùng có được 3 điểm với Đông Timor.

ĐTQG Đài Loan vô địch giải tứ hùng

Với 3 trận toàn thắng, Đài Loan lên ngôi vô địch tại giải đấu giao hữu tứ hùng Đài Loan CTFA. Tiền đạo chủ lực của họ, Li Mao, cũng giành ngôi vua phá lưới với 4 bàn/3 trận. Những tiền đạo nổi tiếng của Philippines hay Lào như Phil Younghusband hay Chiu Nonmany đều chỉ có được 1 bàn ở giải này.

Bài liên quan