Conor McGregor đánh theo luật MMA khi đấu tập boxing

Những hình ảnh mới nhất được Conor McGregor đăng tải trên mạng xã hội cho thấy tay đấm người Ireland đã phạm luật khi tham gia một trận đấu tập quyền anh.

Conor McGregor đang trong giai đoạn tập luyện tích cực để chuẩn bị cho trận so găng tỷ đô với Floyd Mayweather diễn ra vào cuối tháng sau. Vừa qua, tay đấm 28 tuổi đã đăng tải trên Instagram hình ảnh buổi đấu tập mới nhất của mình.

Trong những bức ảnh trên, Conor McGregor đang liên tiếp tung đòn đấm vào vùng đầu của người bạn tập mặc dù anh này đã ngã xuống sàn. Phía xa, trọng tài ra hiệu yêu cầu dừng lại nhưng “gã điên” có vẻ chẳng mấy quan tâm.

Những đòn đánh của McGregor được chấp nhận khi anh thi đấu tại UFC. Còn trên võ đài sẽ là câu chuyện khác.

McGregor tung đòn khi đối thủ đã ngã xuống sàn.

Theo luật quyền anh, một tay đấm không được phép tung đòn khi đối thủ ở thế quay lưng hoặc đã ngã xuống sàn.

Ngược lại, chiếu theo quy định đang áp dụng ở UFC, các võ sĩ có quyền sử dụng những cú đấm ngay cả khi đối thủ đã nằm sàn.

Nếu McGregor sử dụng những đòn đánh trên trong trận gặp Mayweather, trọng tài sẽ căn cứ vào mức độ, số lần vi phạm và tay đấm 28 tuổi có thể bị cảnh cáo, trừ điểm hoặc thậm chí là xử thua cuộc.

McGregor vẫn đấm bạn tập dù trọng tài yêu cầu dừng.

Trước hình ảnh mới nhất trên mạng xã hội của McGregor, xuất hiện hai luồng quan điểm trái chiều. Một số cho rằng nhà vô địch hạng nhẹ UFC cần giữ tinh thần tỉnh táo và tuân thủ đúng luật của môn quyền anh.

Tuy nhiên, người yêu mến McGregor lại khẳng định anh đang gửi thông điệp đến “Độc cô cầu bại”.

“Đây thật ra chỉ là sự mỉa mai mà McGregor muốn gửi đến Mayweather và những người nghĩ anh ấy sẽ phạm luật trong trận sắp tới. Một trò tâm lý của McGregor”. Một người xem nhận xét.

Màn so tài giữa Floyd Mayweather và Conor McGregor sẽ diễn ra tại nhà thi đấu T-Mobile, Las Vegas vào ngày 26/8.

Bài liên quan