Cristiano Ronaldo: “Tôi không học hành gì nhưng không ngu! QBV cái kiểu gì mà lương thấp hơn Messi hả?”

Trong một cuộc họp với những người phụ trách vấn đề tài chính, pháp luật của mình hồi 11/5/2017, Ronaldo đã vô cùng giận dữ. Bắt đầu cuộc họp, tất cả đều im phăng phắc vì sợ Ronaldo nổi giận. CR7 quát lên: “Ai chịu trách nhiệm cho tất cả những chuyện này?”.

 

“Tôi đã nói rằng mình không muốn gặp bất cứ rủi ro nào cơ mà? Tôi không có học hành đàng hoàng và điều duy nhất làm trong cuộc đời là chơi bóng. Nhưng tôi không ngu và không tin ai cả. Đó là lý do vì sao tôi thuê một nhân viên tư vấn, người mà tôi đã trả cao hơn 30% so với mức anh ta yêu cầu, vì tôi không muốn có bất cứ vấn đề nào cả” – Ronaldo tiếp.

“Cris, tôi là người chịu trách nhiệm. Nhưng yên nào, mọi chuyện đều ổn và chúng ta sẽ chiến đấu tới chết cho đến khi mọi chuyện kết thúc” – luật sư Osorio nói.

Sau khi chấp nhận thực tế và nộp bù + phạt số tiền 18.8 triệu euro, Ronaldo kì vọng sẽ được Real hỗ trợ, như cách Barca hỗ trợ Messi sau khi phải nộp phạt trốn thuế – tăng lương.

 

Đáng tiếc, Real trước đó vốn đã không bênh vực CR7 trước cáo buộc trốn thuế, và giờ không có ý định tăng lương để “bù đắp” cho siêu sao của mình. Vì thế, Ronaldo manh nha ý định ra đi thật sự.

Một lý do khác khiến Ronaldo chán nản với Real là dù đã trở thành người ghi bàn nhiều nhất cho CLB (450 bàn thắng sau 438 trận), cùng vô số danh hiệu, anh vẫn luôn bị nhắc tới sau huyền thoại Di Stéfano.

“Họ luôn đặt tôi sau Di Stéfano. Tôi không biết phải làm gì nữa đây (để trở thành số 1)” – Ronaldo được cho là đã tâm sự như vậy với bạn bè thân cận.

“Thật là một sự thiếu tôn trọng với tôi, QBV mà kiếm được ít tiền hơn Messi và Neymar. Đây không phải vấn đề tiền bạc, đây là sự tôn trọng” – Ronaldo bức xúc.

Real, sau đó đã chấp nhận đề nghị tăng lương của Ronaldo, sẽ tăng lương cơ bản của anh từ 21 triệu euro/năm lên 25 triệu euro/năm. Anh sẽ nhận được thêm 7.5 triệu euro tiền thưởng tùy thành tích.

Nhưng mức đãi ngộ đó chưa làm Ronaldo hài lòng và anh quyết định mùa 2017/2018 sẽ là mùa cuối cùng chơi cho Real Madrid.

“Tôi đã không rời đi (sớm hơn) và tôi hối tiếc vì điều đó” – Ronaldo nói với đại diện Mendes – người vẫn luôn muốn anh sẽ gắn bó dài lâu với Real và kết thúc sự nghiệp tại đây. Về phía Real, CLB này lại luôn cho rằng chính Mendes đã khích tướng Ronaldo rời đi, để kiếm thêm tiền hoa hồng từ một bản hợp đồng hàng triệu bạc.

Bài liên quan