CỰC NÓNG: Đơn vị duy nhất Việt Nam CHÍNH THỨC có bản quyền World Cup 2018, không phải VTV

Trong khi VTV thừa nhận bế tắc trong việc đàm phán thì một nhà đài lớn đang có những bước chuẩn bị để mang World Cup về cho khán giả Việt Nam.

Theo tin từ báo Thể thao & Văn hóa, một đài truyền hình lớn của Việt Nam nhiều khả năng sẽ mua được bản quyền World Cup 2018 ngay trong tháng Năm, chỉ vài tuần trước khi ngày hội bóng đá lớn nhất chính thức khai màn.

Cách đây vài ngày, Myanmar đã trở thành quốc gia thứ 10 trong tổng số 11 nước Đông Nam Á hoàn tất việc mua bản quyền truyền hình World Cup 2018. Như vậy, trong khối ASEAN, chỉ còn duy nhất Việt Nam là quốc gia chưa có bản quyền.

Đơn vị này của Việt Nam đã có được bản quyền World Cup 2018?

Được biết, đơn vị nắm bản quyền World Cup 2018 đã đưa ra mức giá khoảng 10,3 triệu USD (gần 234 tỉ VND). Sau một thời gian đàm phán, con số đã được giảm xuống gần 1/2 nhưng vẫn quá khả năng chi trả của VTV.

Mới đây, đại diện của VTV đã thừa nhận việc đàm phán bản quyền đang đi vào bế tắc vì đối tác kiên quyết không giảm giá thêm. Hiện tại, việc mua bán đang bị đóng băng và VTV chỉ còn biết chờ đối tác đổi ý mà giảm giá.

World Cup 2018 đang gần hơn với khán giả Việt hơn bao giờ hết

Theo nguồn tin từ báo Thể thao & Văn hóa, một đơn vị truyền hình rất lớn của Việt Nam đang rất quyết tâm mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 để phục vụ khán giả cả nước. Song song với việc đẩy nhanh quá trình thương thảo, đơn vị này cũng rục rịch sản xuất chương trình bên lề World Cup 2018 tại Việt Nam.

Nếu không có gì bất ngờ, đơn vị này sẽ nắm bản quyền World Cup 2018 trong tuần sau hoặc chậm nhất là cuối tháng Năm để kịp thời lên sóng các chương trình của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, và đơn vị này được dự đoán sẽ là K+. Vậy là khán giả Việt Nam có thể yên tâm có thể thưởng thức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh mùa này.

Bài liên quan