CỰC SỐC: Đội nhà thua thảm, Fan Chelsea còn bị cảnh sát Barca “hành hung” bằng dùi cui khiến cả thế giới phẫn nộ

Các fan Chelsea đã bị cảnh sát Barcelona dùng dùi cui đánh đập sau trận đấu tại Champions League.

Video clip tố cáo cảnh sát Barcelona bạo hành fan Chelsea bên ngoài sân Nou Camp

Hàng loạt nhật báo lớn như Daily Star hay ESPN vừa đưa tin cho biết ngay sau khi Barca đánh bại Chelsea 3-0 ở lượt về vòng 1/8 Champions League để thắng chung cuộc 4-1 sau hai lượt trận, bạo động đã xảy ra bên ngoài sân Nou Camp (thành phố Barcelona, Tây Ban Nha).

Một đoạn video clip đã lan truyền trên mạng xã hội Twitter ghi lại quang cảnh những cảnh sát địa phương mặc áo màu vàng đã dùng những chiếc dùi cui liên tiếp đánh vào nhiều CĐV Chelsea, kèm theo đó là những lời lăng mạ thậm tệ.

Cảnh sát Barcelona thẳng tay dùng dùi cui đánh đập các fan Chelsea ngoài sân Nou Camp

Nam CĐV của “The Blues” có tên Rob – người tuyên bố đã quay đoạn clip tố cáo hành vi bạo hành của cảnh sát Barcelona với fan Chelsea bức xúc ghi lại dòng tweet:

“Điều này đã diễn ra khi chúng tôi rời khỏi sân vận động. Nhân viên an ninh đã rất hung hăng khi tấn công các fan, một CĐV trẻ tuổi thậm chí đã bị bắt giữ trong nước mắt. Họ hành xử hoàn toàn hung hăng và không có một lời giải thích thỏa đáng nào.”

Một fan Chelsea khác thì chia sẻ nguyên nhân việc anh và CĐV đội khách bị hành hung có thể vì hô khẩu hiệu khiêu khích người dân xứ Catalunya đừng hòng li khai khỏi Tây Ban Nha:

“Tôi chỉ đi bộ trên đường. Chuyện đó bắt đầu xảy ra khi CĐV Chelsea bắt đầu hô lên: “Barcelona, các người vẫn sẽ luôn thuộc Tây Ban Nha thôi. Định gây sốc với nhà chức trách à?”

Chelsea bị Barca cho ăn hành trong chuyến đi đến Nou Camp, bên cạnh đó thì fan của họ cũng gặp rắc rối như này nữa

Trong khi ấy, trên trang Twitter chính thức của mình, Chelsea kêu gọi các CĐV của họ, nhất là những người bị cảnh sát Barcelona hành hung đêm qua bình tĩnh và liên lạc với mình để trình báo sự việc và có những bước tiếp theo giải quyết vụ việc này:

“Chúng tôi đã nhận thức được một số vấn đề và những người ủng hộ chúng tôi đã gặp phải dọc sân vận động này đêm qua. Chúng tôi đã nhận được báo cáo về tai nạn mà các CĐV Chelsea đã bị tổn thương. Chúng tôi đã yêu cầu những người ủng hộ mình liên lạc với chúng tôi để cung cấp thông tin về sự cố ngoài SVĐ vừa qua để chúng tôi có thể thực hiện đúng quyền hạn của mình gửi tới chính quyền nơi xảy ra sự cố trên.”

Hiện các quan chức của Barcelona vẫn từ chối đưa thông tin về vụ scandal này. Nhưng nếu UEFA kết luận đội chủ sân Nou Camp có trách nhiệm trong việc để nhân viên an ninh hành hung CĐV đội khách Chelsea, “Gã khổng lồ xứ Catalunya” có thể bị xử phạt.

Bài liên quan