Cực sốc với mức lương ‘bom tấn’ Dembele’ nhận được tại Barcelona

Tờ báo Đức Der Spiegel dẫn nguồn từ Football Leaks cho hay, tân binh Ousmane Dembele được nhận mức lương rất cao ở Barcelona, chỉ sau Lionel Messi và Luis Suarez.

Cụ thể, Ousmane Dembele nhận mức lương cứng 12 triệu euro/năm ở đội bóng xứ Catalan. Bên cạnh đó, khoản lương của Dembele có thể được tăng lên đến 20 triệu euro/năm nếu ngôi sao trẻ người Pháp này đạt được một số thành tích trong màu áo đội chủ sân Nou Camp.

Tính ra, Dembele nhận được khoảng 230.000 euro/tuần, cao hơn nhiều so với những cựu binh như Gerard Pique (180.190 euro/tuần); Javier Mascherano (141.970 euro/tuần); Sergio Busquets (195.570 euro/tuần) hay như Andres Iniesta (180.190 euro/tuần).

Anh sở hữu thu nhập cao thứ 3 ở Barcelona sau Lionel Messi (550.000 euro/tuần) và Luis Suarez (316.700 euro/tuần).

CĐV hi vọng Dembele sẽ sớm tỏa sáng ở CLB mới

Ngoài việc phải trả cho Dembele mức lương “khủng”, Barca còn phải thanh toán cho Dortmund những khoản thưởng như hợp đồng đã ký kết. Điển hình là điều khoản Barca phải đưa vào tài khoản của Dortmund khoản tiền 10 triệu euro khi Dembele cán mốc 50 trận chính thức.

Chưa hết, Barca sẽ phải thanh toán 10 triệu euro/lần cho Dortmund nếu giành chức vô địch Champions League trong thời gian hợp đồng 5 năm của Dembele.

Trước đó, Barca phải trả ngay cho Dortmund khoản phí chuyển nhượng 105 triệu euro. Biến phí (số tiền Barca trả thêm tùy thuộc phong độ) là 40 triệu euro. Khoản phí này sẽ giúp Dembele trở thành thương vụ đắt giá thứ 2 lịch sử (sau Neymar đến PSG với giá 222 triệu euro).

Bài liên quan