Cuộc đời đầy tăm tối và tủi nhục của cầu thủ Việt Nam duy nhất ghi bàn vào lưới Arsenal khiến ai cũng xót thương

Từng ghi bàn thắng để đời vào lưới Arsenal nhưng một phút lầm lỡ đã khiến cuộc đời của cầu thủ này rẽ sang một trang khác, đầy tăm tối và tủi nhục.

Trần Mạnh Dũng – biệt danh Dũng “con” là tiền vệ gốc Nam Định, sinh ngày 9/3/1990. Cùng với lứa tài năng như Danh Ngọc, Ngọc Anh, Văn Duyệt…Mạnh Dũng sớm nổi bởi lối chơi đầu kỹ thuật, tốc độ của mình. Dù chiều cao chỉ có 1m67 nhưng kĩ năng dẫn bóng cùng tốc độ, khả năng chuyền bóng bằng cả hai chân đã sớm giúp Dũng “con” có một sự nghiệp sáng chói.

Ngay từ năm 17 tuổi, Trần Mạnh Dũng đã được gọi vào đội tuyển U20 quốc gia và đến năm 2009, cầu thủ này đã được triệu tập lên đội tuyển U23 quốc gia.

Thi đấu ấn tượng tại CLB, Mạnh tiếp tục được HLV Hoàng Văn Phúc gọi lên đội tuyển U23 Việt Nam tham dự SEA Games 27. Lần này cầu thủ quê Nam Định còn được làm đội phó, nhưng nhiều người đánh giá dù Dũng “con” có tầm ảnh hưởng trong đội hơn đội trưởng Văn Quyết. Trần Mạnh Dũng thi đấu trận đầu tiên cho đội tuyển quốc gia tại Vòng loại Asian Cup 2015 trong trận gặp Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và trận thứ hai trong trận gặp Hồng Kông (Trung Quốc).

Cũng trong năm 2013, Mạnh Dũng đã đánh dấu một mốc son đáng nhớ nhất trong sự nghiệp chính là bàn thắng duy nhất vào lưới Arsenal trên sân Mỹ Đình sau khi được vào sân từ băng ghế dự bị ở ĐT Việt Nam. Đó thực sự là bàn thắng để đời với Mạnh Dũng và với bóng đá Việt Nam.

Tưởng chừng như sự nghiệp của Mạnh Dũng sẽ bước sang trang mới từ đây thì năm 2014, vụ việc chơi và dàn xếp tỷ số Ở CLB Ninh Bình bị đưa ra ánh sáng. Tất cả những người có liên quan đều đang là trụ cột ở CLB, 6 trong số này là tuyển thủ QG, U23 QG.

Đáng nói hơn, tiền vệ Trần Mạnh Dũng bị cho là người đứng đầu, móc nối phi vụ chơi này và phải nhận bản án 30 tháng tù giam. Đồng thời, VFF cũng ra quyết định cấm tham gia bất cứ hoạt động đá bóng nào suốt đời với tiền vệ gốc Nam Định và tất cả các cầu thủ có liên quan.

Mạnh Dũng, từ một cầu thủ tài năng có tương lai tươi sáng, giờ anh chỉ còn biết gặm nhấm quá khứ vàng son. 

Cuộc đời thật không biết trước điều gì, chỉ vì nhất thời tham lam mà không lường trước được hậu quả. Đây là bài học lớn dành cho những cầu thủ không chuyên tâm thi đấu, hoàn thiện mình để phát triển sự nghiệp, mà chỉ nghĩ cách kiếm tiền từ trái bóng bằng con đường của những kẻ bất minh.

 

 

Bài liên quan