Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng: “Trọng tài chính không bẻ còi nhưng trợ lý đã sai”

Trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng cho rằng chính sự phối hợp không tốt giữa trợ lý và trọng tài chính Trần Văn Lập đã khiến cho trận đấu giữa Long An và Thanh Hóa gặp sự cố.

Sau khi xem lại băng hình trận đấu giữa Long An gặp Thanh Hóa, đặc biệt ở tình huống được cho là bẻ còi của trọng tài chính Trần Văn Lập tại phút 65, trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng đã có những nhận định khách quan về pha bóng nhạy cảm này.

“Tôi xem lại tình huống qua video, không thể nói trọng tài Trần Văn Lập bẻ còi được, anh ấy chưa thổi còi và chỉ lên vòng tròn trung tâm khi cầu thủ Long An (Wander Luiz – PV) ghi bàn. Anh Lập chỉ chạy xuống và hoàn toàn không có tín hiệu gì công nhận bàn thắng này cả.

Các cầu thủ Long An phản ứng gay gắt với trọng tài chính Trần Văn Lập

Ở đây, sai sót lớn nhất thuộc về cách phối hợp giữa trọng tài chính và trợ lý bắt biên. Trong các tình huống bắt việt vị, trợ lý mới là người đưa ra quyết định chuẩn xác nhất, trọng tài chính chỉ hỗ trợ trợ lý của mình nếu thấy cờ được phất lên.

Trong tình huống này, trợ lý 2 (Nguyễn Lâm Minh Đăng – PV ) đã sai khi không giơ cờ báo việt vị lúc tiền đạo của Long An ghi bàn. Mãi đến khi các cầu thủ Thanh Hóa phản ứng anh ấy mới đưa cờ lên thì quá muộn”.

Ở trận đấu giữa Long An và Thanh Hóa thuộc vòng 23, V-League 2017, phút 65 của trận đấu khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về đội khách, tiền đạo Wander Luiz có tình huống làm tung lưới Thanh Hóa.

Sau khi các cầu thủ Thanh Hóa phản ứng gay gắt với trọng tài chính Trần Văn Lập vì cho rằng bàn thắng của Wander Luiz được thực hiện trong tư thế việt vị, tổ trọng tài sau một hồi bàn luận mới quyết định không công nhận pha lập công của tiền đạo bên phía Long An.

Cầu thủ hai đội Long An và Thanh Hóa phản ứng gay gắt với trọng tài chính Trần Văn Lập

Dù khá chán nản với quyết định gây bất lợi cho đội nhà nhưng các cầu thủ Long An vẫn chấp nhận vào sân thi đấu. Cuối cùng, thầy trò HLV Nguyễn Minh Phương nhận lấy trận thua 0-2 và tấm vé xuống chơi hạng Nhất năm sau gần như đã điểm danh Long An.

Kết thúc trận đấu, một nhóm CĐV Long An gần 30 người nán lại sân Tân An để đòi ăn thua đủ với tổ trọng tài điều hành trận này. Họ tung ra khá nhiều lời lẽ khó nghe nhưng may cho trọng tài Trần Văn Lập cùng các trợ lý là phòng thay đồ của họ nằm bên khán đài B khá xa nhóm CĐV và không cần tới sự hộ tống của lực lượng an ninh để rời sân.

Bài liên quan