Cựu trung vệ Barcelona dính nghi án buôn bán số lượng ma túy cực lớn

Trung vệ đội trưởng 38 tuổi Rafael Marquez người Mexico vừa bị cảnh sát Mỹ cáo buộc là một trong những người đứng đầu của tổ chức buôn lậu ma túy lớn.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác nhận, Rafael Marquez là một trong 21 nhân vật bị cáo buộc và nằm trong 42 tổ chức đang được phân loại để điều tra. Tất cả đều bị buộc tội có quan hệ với trùm buôn ma túy lừng danh Raul Flores Hernandez.

Rafael Marquez là một trong 21 nhân vật bị cáo buộc

Không chỉ có Marquez, cầu thủ nổi tiếng nhất ĐT bóng đá Mexico hiện nay, mà ca sỹ đồng hương Julio Cesar Alvarez cũng nằm trong danh sách trên.

Trong thông báo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, cả Alvarez và Marquez đều bị cáo buộc “có mối quan hệ lâu dài với Hernandez”. Hai ngôi sao này đã hoạt động như “những người đứng đầu” trong tổ chức DTO (tổ chức buôn bán ma túy) của Hernandez và được giao phó nhiệm vụ giữ tài sản phi pháp cho tổ chức.

Marquez từng thi đấu và gặt hái được nhiều thành công cùng Barca

Hiện chưa rõ Marquez sẽ phải nhận hình phạt nào. Trước mắt, các tài khoản của anh ở Hoa Kỳ hay do người thân đứng tên tạm thời sẽ bị đóng băng.

Marquez lúc này vẫn đang thi đấu cho cả ĐT Mexico với hơn 140 lần ra sân và tham dự 4 VCK World Cup. Ngoài ra, anh còn giành được nhiều danh hiệu ở cấp CLB khi còn chơi bóng cho Barcelona. Hiện Marquez khoác áo CLB Atlas (Mexico) kể từ năm 2016.

Bài liên quan