Đả bại Hàn Quốc để giành hạng Ba chung cuộc, HLV Qatar vẫn buồn đến nao lòng vì để thua Việt Nam

Dù giành được vị trí thứ ba chung cuộc sau trận thắng Hàn Quốc nhưng HLV Felix Sanchez của U23 Qatar vẫn chưa nguôi ngoai sau thất bại trước Việt Nam.

Akram Afif là người ghi bàn thắng duy nhất trong trận tranh hạng Ba giữa Qatar và Hàn Quốc. Chiến thắng 1-0 giúp thầy trò HLV Felix Sanchez về đích ở vị trí thứ ba chung cuộc tại giải U23 châu Á 2018.

Nói về thành tích chung cuộc của đội nhà, HLV Felix Sanchez cho biết: “Hôm nay là một trận đấu khó vì không ai lại thích chơi trận này cả, nhưng các cầu thủ đã cho thấy họ là những người chuyên nghiệp.

Chúng tôi đã đối đầu với một đội bóng hàng đầu và họ đã có thể có mặt ở trận chung kết. Chúng tôi đã thắng nhưng rất khó khăn, giống như các trận đấu trước đó vậy. Chúng tôi hài lòng, Qatar thắng 5 trận và ghi được nhiều bàn thắng”.

HLV U23 Qatar chưa hết buồn dù thắng ở trận tranh hạng ba

Qatar đã cải thiện được thành tích so với cách đây 2 năm. 2 năm trước họ đá trận tranh hạng ba nhưng để thua Iraq. “Chúng tôi rời khỏi giải đấu với một cảm giác tốt. Chúng tôi rất hài lòng với kết quả này, đặc biệt với những gì Qatar đã thể hiện được ở giải đấu năm nay. Nhưng chúng tôi cũng buồn vì chúng tôi thích đá trận chung kết hơn. Trận thua Việt Nam quả thật đáng tiếc nhưng họ cũng rất xứng đáng. Dù sao tôi cũng rất tự hào về các cầu thủ của mình. Họ đã làm việc rất chăm chỉ và chuẩn bị tốt cho giải đấu”.

Trong khi đó Hàn Quốc kết thúc với một sự thất vọng không hề nhỏ. HLV Kim Bong-gil cho biết các học trò của ông đã có những kinh nghiệm quý giá. “Chúng tôi đã có trận đấu cuối cùng tại giải và mỗi trận đấu đều rất khó khăn, dù sao họ cũng đã làm hết sức mình. Tôi hi vọng đây sẽ là kinh nghiệm quý giá cho các cầu thủ.

Chúng tôi rất muốn giành chiến thắng trong trận đấu này, tuy nhiên Hàn Quốc đã không tận dụng được những cơ hội của mình”.

Bài liên quan