Đá dưới mưa tuyết, U23 Việt Nam đối mặt những rắc rối nào?

Không quen thi đấu dưới thời tiết lạnh, đặc biệt là có tuyết, U23 Việt Nam có nguy cơ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Chưa kể thiệt thòi so với U23 Uzbekistan vốn quen đá dưới tuyết.

Thời tiết tại Thường Châu đang chuyển biến xấu, tuyết rơi dày đặc trở lại và nhiều khả năng có mưa. Thông tin của PV cho hay, LĐBĐ châu Á và BTC trận đấu đang cảnh báo CĐV giữ lại cuống vé, sẵn sàng cho khả năng trận chung kết U23 Việt Nam- U23 Uzbekistan lúc 15h bị hoãn lại.

Nguy cơ hoãn trận đấu làm khán giả, đặc biệt là CĐV bóng đá Việt Nam hụt hẫng cảm xúc bị tụt. Nhưng đối với U23 Việt Nam, thi đấu dưới tuyết là vấn đề lớn. Các học trò của HLV Park Hang Seo gặp bất lợi lớn so với đối thủ U23 Uzbekistan, đội bóng vốn quen thi đấu dưới điều kiện thời tiết mưa lạnh, tuyết rơi.

Tuyết rơi trở lại ở Thường Châu trong sáng nay

Hôm qua, BHL U23 Việt Nam đã mua gấp gần 20 đôi giày đinh sắt giúp cầu thủ có thể thi đấu tốt hơn dưới điều kiện thời tiết tuyết rơi, sân trơn, ướt. Tuy nhiên, dưới điều kiện thời tiết đang ngày càng xấu, mưa tuyết rơi dày thì sự chuẩn bị như vậy là chưa đủ và chỉ khắc phục được phần nào.

Ngoài chuyên môn trên sân, U23 Việt Nam cũng đang đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe khi phải thi đấu trong giá lạnh, có tuyết.

Trang mạng Accuweather trích lời phó Giáo sư Brendon McDermott đang giảng dạy Chương trình Đào tạo vận động viên tại Đại học Arkansas đưa tin: Trong thời tiết nóng hoặc lạnh, cơ thể con người sẽ tìm cách duy trì trạng thái cân bằng nội môi.

Khi lạnh, cơ bắp hoạt động cần thêm máu nhưng máu lại đổ dồn vào trong tập trung bảo vệ các phần cốt lõi. Lúc này, tim phải làm việc nhiều, các cầu thủ cũng cần tăng cường bổ sung năng lượng để vừa giữ ấm vừa luyện tập, thi đấu.

U23 Việt Nam gặp bất lợi nếu phải đá dưới thời tiết lạnh, tuyết rơi.

Một số bệnh có thể xảy ra khi cầu thủ thi đấu dưới trời lạnh như: Nhồi máu cơ tim, huyết áp cao, hạ thân nhiệt, mất nước…

Tất nhiên U23 Việt Nam đã có thời gian thích nghi với thời tiết lạnh tại Trung Quốc, nhưng họ cũng phải hết sức đề phòng với những nguy cơ xấu có thể xảy ra với sức khỏe.

Theo Vietnamnet

Bài liên quan