Đã xác định ngày ĐT Australia và ĐT Syria đá Play-off World Cup 2018

Kể từ ngày gia nhập gia đình LĐBĐ châu Á (AFC), đây là lần đầu tiên tuyển Australia lận đận phải đi đá Play-off.

Khu vục châu Á đã xác định bốn suất dự World Cup 2018 gồm Nhật, Saudi Arabia, Iran và Hàn Quốc trong khi đó hai đội Syria và Australia (đứng thứ ba của bảng A và B) phải đá Play-Off.

Suốt vòng loại World Cup Syria mượn sân Malaysia làm sân nhà

Do bất an về mặt an ninh và chiến tranh triền miên tuyển Syria đã chọn Malaysia làm sân nhà ở các trận vòng loại World Cup. Ở đợt trận Play off tới đây khi tiếp Australia thì Syria cũng chọn sân ở Malaysia làm sân nhà, trận đấu diễn ra ngày 5-10. Sau đó năm ngày, tức ngày 10-10, Australia sẽ thi đấu trận lượt về với Syria trên sân Olympic ở TP Sydney.

Australia (vàng) cũng có thể vắng mặt tại Nga mùa hè tới

Đội thắng chung cuộc sẽ tiếp tục đi đá Play-off với đội xếp thứ tư vòng loại World Cup 2018 khu vực CONCACAF (hiện nay đang là Mỹ), khu vực này còn hai vòng đấu nữa kết thúc. Hai trận Play-off giữa đội thắng của cặp Australia – Syria và đội thứ tư CONCACAF diễn ra vào tháng 11.

Từ ngày gia nhập gia đình AFC, ba kỳ World Cup liên tiếp gần đây nhất Australia góp mặt với tư cách là đội đoạt vé chính thức, chứ không phải phải nhọc nhằn đi tranh suất Play off như bây giờ.

Bài liên quan