Đại gia nước Anh chú ý, Arsenal đã ra điều kiện cuối cùng để bán Sanchez

Arsenal sẽ chỉ chịu bán tiền đạo Alexis Sanchez cho Man City, nếu họ chiêu mộ thành công tiền vệ Julian Draxler từ PSG.

Mới nhất, Arsenal đã từ chối đề nghị trị giá 50 triệu bảng mà Man City đưa ra cho Sanchez. Ban đầu, Pháo thủ luôn giữ vững lập trường quyết không bán ngôi sao người Chile cho đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở Ngoại hạng Anh như Man City. Tuy nhiên, trước những đợt “tấn công” dồn dập từ phía The Citizens, Arsenal đã dần xuống nước.

Arsenal sẽ chỉ đồng ý bán Sanchez khi…

Theo đó, Arsenal tuyên bố họ sẽ đồng ý để Sanchez rời Emirates nếu thu về 70 triệu bảng, kèm điều kiện mua được người thay thế là Draxler từ PSG. Nếu thất bại trong việc chiêu mộ tuyển thủ Đức, Arsenal sẽ không cho phép Sanchez – cầu thủ hiện chỉ còn 9 tháng giao kèo, cập bến Etihad.

Tham vọng sở hữu Draxler của Arsenal hoàn toàn khả thi trong trường hợp PSG sở hữu chân sút trẻ Kylian Mbappe của Monaco. Với 2 bản hợp đồng bom tấn là Mbappe cùng Neymar, đại diện Ligue 1 sẽ cần phải thanh lý một số ngôi sao để cân bằng ngân sách, và Draxler không loại trừ khả năng cũng nằm trong đó.

… chiêu mộ được Draxler từ PSG

Ngoài Draxler, Arsenal lúc này đang cân nhắc gửi thêm một lời đề nghị nữa cho tiền vệ Thomas Lemar của Monaco – mục tiêu họ đã theo đuổi suốt từ đầu phiên chợ Hè 2017. Ngôi sao của Leicester, Riyah Mahrez cũng là một phương án dự phòng của Arsenal.

Có thể nói, mấu chốt ở vụ Sanchez chính là việc Arsenal cần người thế chỗ cựu tiền đạo Barca. Đó là lý do vì sao Pháo thủ yêu cầu Man City đưa Raheem Sterling vào để trao đổi. Tuy nhiên, The Citizens không muốn mất tuyển thủ Anh và chỉ muốn chi trả tiền mặt.

Bài liên quan