Đánh bại Myanmar, tuyển nữ Việt Nam nắm quyền tự quyết cho tấm HCV SEA Games

Chiến thắng 3-1 trước Myanmar giúp đội tuyển nữ Việt Nam nắm chắc chiếc huy chương Bạc tại SEA Games 29, nhưng thầy trò Mai Đức Chung sẽ cần phải có những tính toán trong cuộc đua giành HCV với Thái Lan.

Môn bóng đã nữ SEA Games 29 gồm có 5 đội tham dự. Theo Điều lệ các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để xếp hạng. Theo đánh giá của giới chuyên môn, cuộc cạnh tranh 3 “màu” huy chương sẽ là cuộc chiến của riêng 3 đội tuyển Việt Nam, Thái Lan và Myanmar.

Tuy nhiên, rất có thể 2 đội “lót đường” là Philippines và đội chủ nhà Malaysia góp phần quyết định đội đoạt huy chương Vàng.

Cụ thể, sau khi Myanmar để thua cả 2 trận trước hai đối thủ chính, cuộc đua giành huy chương Vàng SEA Games 29 chỉ còn là cuộc cạnh tranh của riêng đội tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan.

Tuyển nữ Việt Nam trước cơ hội lớn giành HCV SEA Games 29

Hiện tại, thầy trò Mai Đức Chung đang gặp đôi chút bất lợi khi đối thủ của chúng ta cùng có thành tích 2 trận toàn thắng nhưng xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại.

Ngày 20/8, trong khi đội tuyển nữ Việt Nam nhọc nhằn đánh bại Myanmar 3-1 thì Thái Lan thắng đậm 6-0 trước đội chủ nhà Malaysia. Kết quả này giúp nữ Thái Lan vươn lên đứng đầu BXH với 6 điểm cùng hiệu số +7. Việt Nam sau hai trận cũng có 6 điểm nhưng chỉ xếp thứ hai khi có hiệu số kém hơn là +5.

Đáng nói, ngày mai (22/8), đội tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan sẽ bước vào so tài và đây được xem là trận “chung kết”, có tính chất quyết định cho danh hiệu cao quý nhất tại SEA Games 29.

BXH tạm thời môn bóng đá nữ SEA Games 29

Tất nhiên, nếu đội nào giành chiến thắng, đội đó 99% đoạt huy chương Vàng, bởi đối thủ ở lượt trận cuối của hai đội đều rất yếu. Còn trong trường hợp bất phân thắng bại, cả Thái Lan và Việt Nam đều phải tính đến hiệu số bàn thắng bại.

Hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam đang kém hơn đối thủ về hiệu số (+5 so với +7), nhưng cần nhớ rằng, ở lượt trận cuối cùng, Thái Lan phải gặp Philippines trong trận đấu sớm ngày 24/8, và các cô gái của chúng ta sẽ đối đầu với đội bóng yếu nhất là Malaysia sau khi trận đấu kể trên kết thúc.

Chính vì vậy, thầy trò Mai Đức Chung hoàn toàn có thể tính toán ghi tối thiểu bao nhiêu bàn trước Malaysia để đảm bảo vượt qua Thái Lan. Do đó, trong cuộc đối đầu với Thái Lan vào chiều 22/8, tuyển nữ Việt Nam có quyền đặt mục tiêu từ hòa đến thắng.

Điều kiện cần và đủ nào để đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 29?

– Nữ Việt Nam vô địch SEA Games 29 nếu thắng nữ Thái Lan ở cuộc đọ sức diễn ra ngày 22/8 và thắng nốt Malaysia ở lượt cuối. Nếu kịch bản này xảy ra, nữ Việt Nam sẽ vô địch khi toàn thắng ở cả 4 trận.

– Nếu hòa Thái Lan, khi đó nữ Việt Nam và Thái Lan vẫn bằng điểm, hiệu số giữ nguyên. Như vậy, ở lượt cuối nữ Việt Nam phải thắng thật đậm Malaysia, sao cho vượt lên hiệu số của Thái Lan. Ở lượt cuối, nữ Thái Lan gặp Philippines.

– Nếu thua Thái Lan, nữ Việt Nam gần như hết cơ hội vô địch khi nữ Thái Lan chỉ gặp Philippines ở lượt cuối.

Bài liên quan