Dấu hiệu cho thấy ĐT Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup năm nay, chuẩn bị ăn mừng đi thôi

Những thống kê về các kết quả ở hai lượt trận đi và về chung kết AFF Cup mang đến niềm tin về chức vô địch cho ĐT Việt Nam ở sân Mỹ Đình.

Ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 trên sân Bukit Jalil, ĐT Việt Nam có hai bàn thắng vươn lên dẫn trước do công của Huy Hùng và Phạm Đức Huy. Tuy nhiên, các học trò của HLV Park Hang Seo đã không bảo toàn tỷ số khi bị Malaysia gỡ hòa 2-2.

“Dù khá tiếc nuối nhưng tỷ số 2-2 mang về đôi chút lợi thế cho chúng ta”, trung vệ Quế Ngọc Hải bày tỏ. Với kết quả này, ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình, Việt Nam sẽ trở lại vị trí số 1 Đông Nam Á nếu hòa 0-0, 1-1 hoặc giành chiến thắng.

Kể từ khi Tiger Cup chuyển sang AFF Cup và thay đổi thể thức thi đấu từ năm 2007, 5/6 đội giành lợi thế ở chung kết lượt đi sẽ lên ngôi vô địch, chiếm tỷ lệ 83%.

Hai năm sau, Malaysia dù bị đánh bại 2-1 ở lượt về nhưng vẫn vô địch vì đã thắng 3-0 trước đó trước Indonesia. Còn ở AFF Cup 2014, Thái Lan lên ngôi vô địch với tổng tỷ số 4-3 nhờ chiến thắng Malaysia 2-0 ở trận lượt đi. Chỉ có AFF Cup 2016, Indonesia đánh mất chức vô địch dù đã thắng Thái Lan 2-1 ở trận lượt đi bởi trận lượt về, đội bóng xứ vạn đảo để thua với tỷ số 0-2.

Đó là Singapore hạ Thái Lan 2-1 ở lượt đi AFF Cup 2007 rồi vô địch với tổng tỷ số 3-2. 5 năm sau, họ giành chiến thắng chung cuộc 3-2 khi nắm lợi thế 3-1 ở lượt đi. Tại AFF Cup 2008, Việt Nam lần đầu chạm đỉnh Đông Nam Á với tỷ số 3-2 khi đã giành thắng lợi tại Rajamangala của Thái Lan trong 90 phút đầu tiên.

Những chỉ số đó mang lại niềm tin rất lớn cho người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, 5/6 trận đấu đó, các đội bóng đều giành chiến thắng ở trận lượt đi.

Bài liên quan