Dạy cho Trung Quốc 1 bài học nhớ đời về bóng đá, U19 VN khiến cả châu Á run sợ vì chơi quá hay

Đội tuyển U19 Việt Nam vừa có màn chạy đà hoàn hảo trước thềm VCK U19 châu Á bằng chiến thắng trước U19 Trung Quốc.

Đội tuyển U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên đường sang Indonesia từ ngày 11/10, sớm hơn một tuần so với thời gian giải đấu để có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK U19 châu Á 2018.

Chiều 14/10 đội tuyển U19 Việt Nam đã có trận đấu giao hữu với U19 Trung Quốc tại sân Wibawa Mukti. Đây được coi là màn “tổng duyệt” cuối cùng của hai đội trước khi bước vào giải đấu.

Trận đấu diễn ra khá cân bằng trong hiệp đấu đầu tiên và bóng thường xuyên lăn ở khu vực giữa sân. Cả hai bên đều thi đấu không khoan nhượng nên các tiền đạo ít có dịp được trổ tài.

Một tình huống trong trận đấu giao hữu U19 Việt Nam (áo trắng) và U19 Trung Quốc (áo đỏ). Ảnh: Theo VFF

Bước sang hiệp hai, U19 Việt Nam bắt đầu tạo được một số cơ hội nguy hiểm và một trong số đó đã trở thành bàn thắng. Người lập công là Nhâm Mạnh Đức với pha dứt điểm hiểm hóc trong vòng cấm. Những phút tiếp theo, HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ đạo học trò chơi thấp và bảo toàn tỉ số đến cuối trận.

Trận thắng này không chỉ tạo đà tâm lý tốt cho các tuyển thủ trước những “trận đánh lớn” sắp tới mà còn là cuộc khảo nghiệm lớn cuối cùng trước khi HLV Hoàng Anh Tuấn rút lại danh sách 23 tuyển thủ vào ngày 18/10 tới.

Hiện tại, bốn cầu thủ của Hà Nội B là Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Trần Văn Công và Lê Xuân Tú đã có mặt tại Indonesia sau khi chơi trận play-off thăng hạng V-League 2019. Tuy nhiên, cả 4 cầu thủ này đều được HLV Hoàng Anh Tuấn nghỉ trong trận đấu này để đảm bảo thể lực.

Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ chính thức bước vào tranh tài tại VCK U19 châu Á 2019 bằng trận đấu với Jordan vào ngày 19/10.

Bài liên quan