Đây là CLB duy nhất ở Việt Nam có mặt cỏ đẹp như Bernabeu của Real khiến cả V-League thèm thuồng

Ở mùa giải vừa qua, BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp đã đưa thêm một hạng mục giải thưởng vào Gala tổng kết năm. Đó là CLB có mặt sân thi đấu tốt nhất. Nhiều người hâm mộ đã sớm cho rằng, sân Pleiku (HAGL), Hàng Đẫy (Hà Nội FC) hay Hòa Xuân (SHB Đà Nẵng) sẽ được xướng tên ở hạng mục giải thưởng này.

Tuy nhiên khác với ý kiến của nhiều người, sân của CLB Cần Thơ mới được bầu chọn là sân có mặt cỏ đẹp nhất mùa. Thực tế, sân Cần Thơ vốn dĩ nổi tiếng với sức chứa thuộc diện “khủng” nhất Việt Nam với sức chưa là 60.000 người.

Sân của CLB Cần Thơ mới được bầu chọn là sân có mặt cỏ đẹp nhất mùa.

Tháng 10/2014, sân vận động này còn được xác nhận kỷ lục Việt Nam về số người đến xem một trận đấu bóng đá. Thống kê khi ấy, có tới hơn 5 vạn cổ động viên đã đến sân thi đấu này.

Điều đặc biệt ở sân Cần Thơ là nơi đây được trồng cỏ chỉ

Liên quan đến mặt cỏ, điều đặc biệt ở sân Cần Thơ là nơi đây được trồng cỏ chỉ, một loại cỏ không dễ dàng nuôi dưỡng. Nhờ chế độ chăm sóc khoa học mà sân vận động này đã đáp ứng được mọi tiêu chuẩn đề ra. Sân Cần Thơ cũng từng là nơi tổ chức trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Avispa Fukuoka (Nhật Bản) hồi tháng 11/2016.

Việc sân Cần Thơ được chọn là nơi có mặt sân thi đấu tốt nhất khiến một số người hâm mộ bất ngờ.

Việc sân Cần Thơ được chọn là nơi có mặt sân thi đấu tốt nhất khiến một số người hâm mộ bất ngờ. Nhiều người vẫn mặc định mặt sân của HAGL là tốt nhất V.League. Gần đây, CLB Hà Nội cũng đầu tư không ít tiền của để cải thiện mặt cỏ của sân Hàng Đẫy. Tuy nhiên, cả hai vẫn không thể vượt qua Cần Thơ để giành giải thưởng ở hạng mục này.

Theo tìm hiểu, trước đây thì việc chăm sóc mặt sân Cần Thơ rất kỳ công và chăm chút.

Theo tìm hiểu, trước đây thì việc chăm sóc mặt sân Cần Thơ rất kỳ công và chăm chút. Mặt sân Cần Thơ gồm: Lớp đá 46 được xếp theo hình xương cá, lớp thứ 2 là lưới nhỏ phủ lên trên lớp đá 46, kế đến lớp đá nhỏ được rải lên trên lớp lưới, 2 lớp cuối cùng là cát và cỏ chỉ. Nhờ vậy, mặt sân Cần Thơ rất ít khi bị đọng nước.

Một điều thú vị là mặt sân Cần Thơ được tưới bởi nước sông Hậu, tận dụng nguồn nước phù sa tưới cho mặt sân luôn xanh tốt.

Một điều thú vị là mặt sân Cần Thơ được tưới bởi nước sông Hậu, tận dụng nguồn nước phù sa tưới cho mặt sân luôn xanh tốt. Tổ bảo dưỡng sân Cần Thơ sẽ tưới nước 3 lần/ngày: Sáng sớm (khoảng thời gian 1h hoặc 3h), buổi trưa (13h) và buổi chiều (17h). Thế nhưng chuyện tưới nước cũng tùy theo mùa.

Nếu tưới nước dư sẽ khiến cỏ chết và mùa nắng thì cần tưới nhiều. Theo lịch chăm sóc sân, nửa tháng sẽ bón phân một lần nhưng tùy vào thời điểm mà bón các loại phân khác nhau. Vào mùa nóng, cỏ chỉ của sân Cần Thơ sẽ được bón phân Urê (phân vô cơ) còn mùa mưa sẽ bón phân bảy màu (phân bón NPK 7 màu).

Về lịch lu mặt sân, sân Cần Thơ sẽ được lu trước và sau trận đấu. Nếu cỏ chỉ mọc tốt thì 7 ngày sẽ cắt một lần còn thưa sẽ cắt sau 10 ngày. Bên cạnh đó, chuyện phòng các loại bệnh có thể khiến cỏ chỉ chết cũng được chú trọng đặc biệt.

Bài liên quan