De Gea sẽ phải cạnh tranh vị trí với Romero ở mùa giải tới

Hoàn toàn không phải suy diễn. HLV trưởng Jose Mourinho đã khẳng định sẽ không có chuyện David de Gea nghiễm nhiên có vị trí bắt chính trong khung gỗ Man United mùa tới. Mourinho đưa ra tuyên bố này liền sau khi công bố chuyện “100% De Gea sẽ ở lại Man United do Real đã từ chối mua anh”.

Có khá nhiều suy luận cho rằng, Mourinho muốn trừng phạt De Gea (vì đã đòi rời Man United) nên mới đưa ra tuyên bố dằn mặt như vậy. Tuy nhiên, theo quan điểm của Telegraph thì Mourinho đang nói thật.

Việc Man United tặng Sergio Romero bản hợp đồng gia hạn 4 năm vài tuần trước cho thấy Quỷ đỏ rất tin tưởng thủ thành dự bị này, người từng gây tiếng vang rất lớn trong màu áo ĐT Argentina, với những tình huống cản phá penalty xuất thần.

De Gea sẽ cạnh tranh với Romero cho vị trí bắt chính

Xét về tuổi tác và phản xạ, rõ ràng là De Gea hơn Romero. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của giới chuyên môn thì De Gea vẫn chưa phải là thủ môn toàn diện. Anh đang tận dụng được ưu thế tuổi trẻ và phản xạ để làm chủ khung thành.

Song một thủ môn giỏi còn phải tiến tới làm chủ cả vòng cấm địa (như Manuel Neuer chẳng hạn). Riêng yếu tố này, Romero tốt hơn De Gea.

Trong những trận đấu lớn, nếu Romero có thể chỉ đạo được hàng thủ, ngăn cản những tình huống tấn công từ xa thì De Gea chỉ chờ nó tới theo đúng nghĩa đen. Thủ thành người Tây Ban Nha rất ít khi rời khỏi vùng an toàn (vòng 5m50).

Dù chỉ là lựa chọn số 2 mùa trước, nhưng Romero vẫn thi đấu cực hay khi có cơ hội

Thi thoảng chúng ta thấy De Gea băng ra, nhưng đó thường là những tình huống anh thể hiện rõ sự lúng túng.

Dựa trên những phân tích này, có thể thấy cảnh báo Mourinho dành cho De Gea là sự thật. Anh sẽ phải hoàn thiện để cạnh tranh với Romero

Bài liên quan