Đến lượt Ánh Viên gặp sự cố khi vừa đặt chân tới Malaysia

 Ít giờ sau khi có mặt tại Malaysia, VĐV bơi Nguyễn Thị Ánh Viên đã gặp sự cố khi đi tìm bể bơi để tập luyện, chuẩn bị cho chiến dịch săn 10 HCV SEA Games 29.

Tối qua 16-8, Nguyễn Thị Ánh Viên cùng một số đội tuyển của Việt Nam đã có mặt tại Malaysia chuẩn bị thi đấu SEA Games 29.

Ánh Viên được bố trí ở tại khách sạn Berjaya Times Square, nơi đóng quân của một số đội tuyển đoàn Việt Nam trong đó có U22 Việt Nam.

Sau ít giờ nghỉ ngơi, sáng nay (17-8), cô cùng các đồng đội ở đội tuyển bơi quốc gia đến bể bơi để tập luyện buổi đầu tiên làm quen thời tiết nước bản địa.

Tuy nhiên sự cố đã xảy ra khi sau 4 tiếng di chuyển gần 100km vẫn không tìm được bể bơi để luyện tập. Đến buổi chiều, ban huấn luyện nảy ra ý định thuê bể bơi dịch vụ để tập nhưng kế hoạch này sau đó “phá sản” do không được BTC SEA Games chấp thuận, vì vậy toàn đội lại ngậm ngùi về khách sạn – kết thúc một ngày không được xuống nước tập luyện.

Thầy trò Ánh Viên mất cả ngày di chuyển đi tìm bể bơi để tập nhưng không thành.

Phó trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29, ông Hoàng Quốc Vinh xác nhận đã được báo cáo việc trên và khẳng định, lãnh đạo đoàn cùng BHL đội tuyển bơi sẽ tìm phương án tối ưu nhất để Ánh Viên cùng đồng đội có điều kiện tập luyện tốt trong những ngày tới.

Theo tìm hiểu, BTC SEA Games sẽ có thông báo và lịch tập, địa điểm tập cụ thể cho từng nội dung của đội tuyển bơi các quốc gia tham dự song thường chỉ cho tập làm quen 1-2 ngày trước khi thi đấu chính thức. Đội nào có nhu cầu tập luyện trước thì phải liên hệ để thuê, hoặc tìm địa điểm thích hợp cho VĐV tập.

Do sang Malaysia sớm nên tạm thời thầy trò Ánh Viên phải tập địa điểm ngoài. Tuy nhiên qua sự cố cho thấy công tác tiền trạm, sắp xếp, bố trí lịch tập cho VĐV của đội tuyển bơi có vấn đề. Hy vọng hạn chế này sẽ được khắc phục sớm để VĐV có tâm lý thoải mái và điều kiện tốt nhất luyện tập.

Tham dự SEA Games 29, đội tuyển bơi Việt Nam đặt chỉ tiêu giành 12 HCV. Trong đó kình ngư Ánh Viên – 8 HCV, 8 kỷ lục đại hội, gánh trọng trách giành 10 HCV.

Bài liên quan