Điểm danh dàn cầu thủ đẹp trai nhưng “não cá vàng” của ĐT Việt Nam: Không thể nhịn nổi cười với Tiến Dũng

Có vẻ danh sách những người đãng trí ở đội tuyển Việt Nam ngày càng nới dài thêm. Điều kỳ lạ là chỉ có những người trẻ mới quên đồ còn những anh lớn thì chẳng bao giờ bỏ quên cái gì.

“Trùm cuối” Bùi Tiến Dũng

Quang Hải – Bùi tiến Dũng

Mỗi khi đội tuyển Việt Nam di chuyển bằng máy bay, các fan lại có dịp bàn tán những câu chuyện thú vị, một trong số đó là việc quên đồ của các cầu thủ.

Câu chuyện nổi tiếng nhất có lẽ là việc trung vệ Bùi Tiến Dũng để quên hộ chiếu khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn. Tiến Dũng và Đình Trọng là những người đi sau cùng của đội. Tuy nhiên, khi đến cửa hải quan, “Tư Dũng” mới phát hiện mình quên cầm theo hộ chiếu sau khi làm xong thủ tục check-in.

Bộ ba Hà Nội FC

Anh nói với Đình Trọng: “Anh để trên bàn” rồi gãi đầu gãi tai nhìn khá lúng túng. Cũng may cho trung vệ sinh năm 1995, anh chỉ để quên hộ chiếu tại quầy check-in, vì vậy, khi lễ tân đem hộ chiếu đến bổ sung, Dũng vẫn kịp làm thủ tục để bay sang Hàn Quốc. Kể từ đó, các fan đã có dịp chế ra những bức ảnh hài hước về tính đãng trí của anh chàng này.

Ảnh: Fandom Owker

Không chỉ vậy, trong chuyến bay từ Vientiane (Lào) về Hà Nội, Tiến Dũng còn nâng tính hay quên lên một tầm cao mới. Từ việc quên một quyển hộ chiếu nhỏ bé, chàng hậu vệ này còn để quên cả chiếc gối ngủ chữ U của mình. Đáng nói là lần này chính Tiến Dũng cũng không biết mình để đâu.

Ảnh: Fandom Owker

Trước khi sang Lào, các fan còn đặt giả thiết chẳng may Dũng quên hộ chiếu và không thể lên máy bay thì có thể về lấy rồi di chuyển bằng đường bộ. Được biết, đi xe khách từ Hà Nội đến Vientiane mất khoảng 20 tiếng.

Những thành viên mới liên tiếp xuất hiện

Ảnh: Fandom Owker

Chỉ sau chuyến du đấu ngắn ngày tại Lào, danh sách “hội não cá vàng” của đội tuyển Việt Nam đã kéo dài thêm đáng kể. Đầu tiên phải kể đến sự cố Hồng Duy để quên ví sau khi đi vệ sinh lúc vừa đặt chân đến Vientiane.

Khi phát hiện ra, anh chàng đã “tá hỏa” tìm đến phòng hành lý thất lạc ở sân bay. Rất may là các nhân viên tại đây đã nhanh chóng tìm thấy chiếc ví của Hồng Duy. Tuy nhiên, sự cố này khiến cầu thủ của HAGL tới khách sạn muộn hơn các đồng đội khoảng nửa tiếng đồng hồ.Ảnh: Fandom Owker

Thành viên tiếp theo là tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Trong thời gian rảnh đợi chuyến bay từ Lào về Việt Nam, toàn đội đã rủ nhau đi ăn kem ngay trong sảnh sân bay. Tuy nhiên, vì mải mê ăn kem và trò chuyện cùng đồng đội, tiền đạo người Nghệ An đã để quên hộ chiếu tại quầy kem mà không hề hay biết. Phải tới lúc Văn Quyết gọi Công Phượng quay lại thì chàng trai này mới cười trừ và nhận ra mình “não cá vàng” như thế nào.

Ảnh: Fandom Owker

Người cuối cùng gia nhập danh sách những người đãng trí vào đúng “phút bù giờ” là tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Khi về đến Hà Nội, anh chàng tỏ ra khá mệt mỏi và buồn ngủ. Có lẽ vì thế mà Hải “con” đã bỏ quên cả hành lý của mình ở sảnh chờ. Rất may, người đồng đội Đức Chinh đã nhìn thấy và đem vali ra xe cho Quang Hải.

Dường như AFF Cup đã chiếm hết tâm trí của các chàng trai đội tuyển Việt Nam rồi thì phải. Hy vọng sự tập trung ấy sẽ đem về chiếc cúp vàng AFF thứ 2 trong lịch sử cho đội tuyển Việt Nam.

 

Bài liên quan