Điểm mặt 8 siêu sao từng lập “cú đúp” Champions League – World Cup trong một năm: Sau Carlos sẽ là ai?

Kể từ khi European Cup/Champions League ra đời vào năm 1955, đã có 15 kỳ World Cup diễn ra. Tuy nhiên, số người được hưởng niềm vui sở hữu cả hai chiếc cúp danh giá trong cùng một năm chỉ là 8. Hãy cùng xem họ là ai?

Sepp Maier – Thủ môn (Bayern & Tây Đức)

Paul Breitner – Hậu vệ (Bayern & Tây Đức)

Hans-Georg Schwarzenbeck – Hậu vệ (Bayern & Tây Đức)

Franz Beckenbauer – Hậu vệ (Bayern & Tây Đức)

Gerd Muller – Tiền đạo (Bayern & Tây Đức)

Uli Hoeness – Tiền đạo (Bayern & Tây Đức)

Cả 6 cầu thủ trên đều thuộc thế hệ vàng của nước Đức những năm 70, họ là trụ cột của CLB Bundesliga hùng mạnh Bayern Munich. Chỉ vài tháng sau khi giúp Hùm xám lên ngôi European Cup (tiền thân Champions League), Sepp Maier, Paul Breitner, Hans-Georg Schwarzenbeck, Franz Beckenbauer, Gerd Müller và Uli Hoeness đã đưa người Đức xứng bá thế giới sau khi vượt qua Hà Lan tại trận chung kết.

Phải 24 năm sau, mới có một cầu thủ lập lại kỳ tích này đó là tiền vệ Christian Karembeu. Anh lên ngôi vô địch Champions League cùng Real Madrid trước khi góp mặt tại France 98 và trở thành những anh hùng dân tộc.

Bốn năm sau, thêm một cầu thủ khác của Real Madrid làm được điều này là Roberto Carlos. Hậu vệ trái nổi tiếng với ‘cú sút hình trái chuối’ cũng là người gần nhất giành Champions League và World Cup trong cùng một năm.

Những cầu thủ của CLB vô địch Champions League năm nay nhiều khả năng sẽ mang đến điều không may cho đội tuyển tại World Cup.

Bài liên quan