Điểm nhấn sau chiến thắng 4-1 của U22 Việt Nam trước Campuchia: Công Phượng xứng danh “Messi Việt”; Nghi vấn trọng tài xử ép U22 Việt Nam

Trong một trận đấu mà toàn bộ hệ thống của U22 Việt Nam chưa chơi thật sự mượt mà, sự tỏa sáng của các cá nhân, mà Công Phượng là tiêu biểu đã giúp toàn đội chiến thắng dễ.

Thoát hiểm nhờ “quân Bầu Đức”

U22 Campuchia thật sự đã gây rất nhiều khó khăn cho các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Phòng ngự kỷ luật, lên bóng mạch lạc, họ khiến U22 Việt Nam không có quá nhiều cơ hội để mà phung phí. Nhưng U22 Việt Nam vẫn

Bước ngoặt của trận đấu có lẽ đến từ pha phối hợp ở những phút bù giờ của hiệp 1, giữa hai cầu thủ HAGL Văn Toàn và Công Phượng. Một pha thoát xuống rồi căng vào như đặt của Văn Toàn cho Công Phượng mở tỷ số. Bàn thắng này giải tỏa sức ép và giúp U22 Việt Nam dễ đá hơn rất nhiều.

U22 Việt Nam vẫn giành chiến thắng nhờ sự tỏa sáng của các cá nhân.

Trong xuyên suốt trận đấu, Công Phượng, Văn Toàn cũng là hai cái tên chơi nổi bật và in dấu giày vào cả 4 bàn thắng của U22 Việt Nam.

Sự xuất sắc của các cá nhân

Ngoài Công Phượng và Văn Toàn, Quang Hải cũng là một cái tên chơi hay. Cú đá phạt thành bàn khi trận đấu vẫn có tỷ số 1-0 cho U22 Việt Nam, và U22 Campuchia lên bóng liên tục đã khiến các đồng đội của anh dễ đá hơn nhiều. Một tình huống đá phạt bên cánh phải tinh quái và khó chịu của cầu thủ Hà Nội FC.

Cũng phải nói thêm rằng đây là tình huống mà Văn Toàn đã chơi rất hay. Anh thật sự là quân bài quan trọng bên hành lang cánh phải của U22 Việt Nam.

Văn Toàn cũng có một trận đấu xuất sắc

Dù về mặt lối chơi, U22 Việt Nam vẫn gặp nhiều vấn đề trong khâu dứt điểm, hay các tình huống phối hợp và đánh chặn, nhưng họ vẫn biết thắng nhờ các cá nhân ngôi sao.

Công Phượng xứng danh “Messi Việt”

Ghi hai bàn (trong đó có một siêu phẩm đá phạt), trực tiếp kiến tạo một bàn và hàng loạt pha solo nguy hiểm cho khung thành U22 Campuchia (sút trúng cột dọc), Công Phượng xứng đáng là ngôi sao hay nhất trận. Tầm ảnh hưởng của anh lên lối chơi của U22 Việt Nam trận này quan trọng không kém những gì Messi đã và đang làm với Barcelona,

Dù vậy, chúng ta vẫn chờ ngôi sao của HAGL tỏa sáng ở các trận đấu quan trọng hơn, với các đối thủ nguy hiểm hơn.

Công Phượng xứng đáng là ngôi sao hay nhất trận.

Sự tinh quái của các cầu thủ U22 Việt Nam

Hai tình huống trọng tài thổi thẻ vàng với Văn Hậu và Xuân Trường đã khiến U22 Việt Nam vắng mặt hai cầu thủ quan trọng cho trận đấu với U22 Philippines 2 ngày tới. Phải chăng đây là động thái cố tình tẩy thẻ của hai cầu thủ? Bởi nếu thi đấu trong trận gặp Philippines và dính thẻ vàng, họ sẽ không thể gặp Thái Lan và Indonesia?

Văn Hậu và Xuân Trường cũng là hai cầu thủ duy nhất có nguy cơ treo giò vì thẻ vàng. Và động thái câu giờ lẫn phạm lỗi lộ liễu có thể cho thấy ý đồ này.

Xuân Trường và Văn Hậu tranh thủ tẩy thẻ

Nghi vấn trọng tài xử ép U22 Việt Nam

Nhưng, nếu suy xét một cách khách quan, thì việc Xuân Trường và Văn Hậu dính thẻ vàng vì hai lỗi “lãng nhách” có thể cho thấy những tác động đầu tiên từ phía Malaysia. Trọng tài chính điều khiển trận đấu có vẻ như xử ép cầu thủ U22 Việt Nam.

Rõ ràng nhất có lẽ là tình huống U22 Việt Nam bị thổi penalty không rõ ràng khi Bùi Tiến Dũng để bóng chạm tay trong vòng cấm. Đây là tình huống trung vệ đội trưởng U22 Việt Nam đã khép tay, và gần như mọi trọng tài trên thế giới đều không thổi phạt đền.

Bài liên quan