“Điệp viên” của HLV Hữu Thắng toát mồ hôi khi chứng kiến sức mạnh của U22 Thái Lan

Trực tiếp theo dõi U22 Thái Lan ra quân vòng loại châu Á, trợ lý Hoàng Anh Tuấn đánh giá: “Thái Lan sở hữu một đội hình đồng đều, không có vị trí nào dưới trung bình”.

Cùng thời điểm U22 Việt Nam ra quân thắng U22 Timor Leste 4-0, tại Bangkok, bảng trưởng bảng H là U22 Thái Lan để đối thủ bị đánh giá yếu hơn là U22 Mông Cổ cầm hòa không bàn thắng.

Trận đấu trên sân vận động quốc gia Thái Lan cũng diễn ra dưới trời mưa rất to, mặt sân sình lầy làm ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi kỹ thuật, vốn là điểm mạnh của chủ nhà Thái Lan.

HLV Hoàng Anh Tuấn đang có mặt tại Thái Lan

Dự khán trận đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn – trợ lý của HLV Hữu Thắng trên tuyển U22 Việt Nam, người nhận nhiệm vụ quan sát 3 đối thủ SEA Games là Thái Lan, Malaysia, Indonesia thi đấu tại bảng H vòng loại châu Á – cho rằng, nếu chỉ nhìn kết quả trận đấu thì sẽ không đánh giá đúng thực lực của người Thái.

“Thực tế trên sân theo tôi quan sát thì họ là đội rất mạnh, vượt trội về kỹ năng, lối chơi lẫn tâm lý thi đấu. Dù thời tiết xấu, sân bãi ngập nước nhưng Thái Lan vẫn duy trì được thế chủ động. Thái Lan sở hữu một đội hình đồng đều, không có vị trí nào dưới trung bình. Cá biệt một số cầu thủ của Thái Lan chơi tốt”, ông Tuấn chia sẻ với báo chí.

U22 Thái Lan (áo sẫm) là đối thủ không thể xem thường ở Đông Nam Á

 

Nói về cuộc đối đầu tâm điểm bảng B môn bóng đá nam SEA Games 29 vào tháng 8 tới giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, trợ lý Hoàng Anh Tuấn cho đó sẽ là trận đấu không đơn giản với Công Phượng và đồng đội. “Nếu có sự chuẩn bị tốt về thể lực, chiến thuật thì Việt Nam vẫn có cơ may thắng họ nhưng sẽ không phải một trận đấu dễ dàng”, ông Tuấn nói.

Tối nay 21-7, U22 Thái Lan sẽ có cơ hội giành chiến thắng đầu tiên tại vòng loại châu Á khi chạm trán U22 Malaysia. Sự thể hiện của 2 đối thủ này sẽ được trợ lý Hoàng Anh Tuấn theo dõi sát sao, giúp ích cho công tác chuyên môn của U22 Việt Nam tại SEA Games tới.

Bài liên quan