Diệt gọn Gasquet, Roger Federer đụng độ Del Potro ở bán kết Thượng Hải Master

Chiến thắng tốc hành 7-5, 6-4 sau 78 phút với Gasquet giúp Federer có cơ hội phục thù Del Potro sau thất bại ở tứ kết Mỹ Mở rộng 2017.

Federer duy trì ưu thế đối đầu với Richard Gasquet với trận thắng thứ 16 trong 18 lần so vợt, trong đó, số hai thế giới thắng liền 17 set liên tiếp. Gasquet rất nỗ lực và bẻ một game giao bóng từ Federer, nhưng vẫn thua sau hai set.

“Tàu tốc hành” vẫn thể hiện lối đánh tốc độ, chưa thua set nào trước bán kết. Tại vòng hai, anh vượt qua Diego Schwartzman với một set phải giải quyết bằng tie-break. Kế đó, tay vợt 36 tuổi còn buộc Alexandr Dolgopolov gác vợt chỉ sau một tiếng, trong đó có game kết thúc ở giây 47.

Federer tiếp tục có một chiến thắng tốc hành nữa tại Thượng Hải.

Gasquet nhập cuộc không tồi trong set một, khi có cơ hội giành break ở game sáu. Anh dứt điểm ra ngoài chỉ một phân và để cơ hội trôi qua. Federer xốc lại tinh thần với điểm ace đầu tiên trong trận, kèm theo cú trái dọc dây để khép lại game căng thẳng. Dần bắt nhịp với trận đấu, tay vợt người Thụy Sĩ quyết tâm đoạt break ở game bản lề thứ 11. Anh mở màn bằng cú lob trái tay được khán giả tán thưởng. Sức ép từ Federer khiến đối thủ đánh ra ngoài, chịu mất break.

Federer không mắc lỗi để thắng 7-5, đồng thời đoạt luôn break đầu set hai. Số 31 thế giới chứng minh anh không phải dễ bị bắt nạt bằng cách bẻ lại break ngay game tiếp theo. Nhưng đó là tất cả những gì Gasquet làm được. Tay vợt người Pháp thất bại trong loạt giao game bảy bởi cú lob từ Federer. Lần này “Tàu tốc hành” không mắc sai lầm, thẳng tiến đến vinh quang.

Tàu tốc hành kết thúc trận đấu một cách chóng vánh

Số hai thế giới có nhiều lợi thế trước khi bước ra sân cùng Juan Martin del Potro ở bán kết. Tay vợt người Argentina tái phát chấn thương cổ tay ở tứ kết gặp Viktor Troicki. Sau khi được chữa trị, anh không thể thực hiện cú trái tay bóng xoáy lên (backhand topspin), mà chỉ đánh thuận tay và cắt bóng trái tay (backhand slice/underspin). Nỗ lực kiên cường giúp Del Potro ngược dòng và thắng 4-6 6-1 6-4, hứa hẹn cuộc so tài hấp dẫn.

Bài liên quan