Đoàn Thể thao Việt Nam CHÍNH THỨC có huy chương đầu tiên ở SEA Games 29
Đoàn TTVN có đã xuất sắc giành được tấm huy chương đầu tiên ở SEA Games 29 sau ngày thi đấu xuất sắc của cung thủ Kiều Oanh.

Chiều ngày 16-8, các cung thủ của Việt Nam bước vào vòng đấu loại trực tiếp tranh chấp huy chương. Ở nội dung của nam, cung thủ Nguyễn Tiến Cương thi đấu không tốt hồi sáng và NHM kì vọng anh sẽ lấy lại phong độ vào buổi chiều.

Thế nhưng niềm hi vọng vàng của TTVN đã gây thất vọng khi chỉ dừng bước ở tứ kết. Ngoài Tiến Cương, các cung thủ nam của Việt Nam cũng sạch bóng ở vòng bán kết.

Trong khi đó ở nội dung của nữ, cung thủ Châu Kiều Oanh, người có lần đầu tiên tham dự SEA Games lại thi đấu cực kì xuất sắc. Cô gái quê Trà Vinh đã xuất sắc vào bán kết và giành luôn vé vào chung kết khi đứng đầu ở bán kết với 145 điểm. Đối thủ đã chịu thua Kiều Oanh là Fatin, người đã vô địch nội dung này ở SEA Games 28.

Châu Kiều Oanh đã giành tấm huy chương bạc ở nội dung cung 3 dây

Cụ thể, loạt đầu tiên Kiều Oanh giành 29 điểm, hơn Fatin 2 điểm. Tới lwajt thứ hai, khoảng cách giữ nguyên khi cả hai đều có 29 điểm. Tới lượt thứ 3, Kiều Oanh giành 30 điểm, bỏ đối thủ 4 điểm và ở lượt cuối dù chỉ đạt 28 điểm nhưng cung thủ của Việt Nam vẫn thừa sức vào chung kết.

Ở chung kết, Kiều Oanh đã thi đấu không thật sự tốt ở hai lượt thi đấu đầu tiên. Ranti luôn bỏ cách Kiều Oanh 3 điểm rồi 2 điểm ở 3 lượt đầu. Sau hai lượt cuối, Kiều Oanh không thể bắt kịp và chịu thua 142-144 qua đó nhận HCB.

Ở trận tranh HCĐ, Fatin của Malaysia đã xuất sắc đánh bại Delli với tỉ số 143-141.

Bài liên quan