‘Độc cô cầu bại’ Mayweather tuyên bố giải nghệ sau trận so găng tỷ đô

Sau khi cán mốc 50 trận bất bại trong sự nghiệp, huyền thoại Floyd Mayweather đã tuyên bố giải nghệ và khẳng định sẽ không thượng đài thêm một lần nào nữa.

Floyd Mayweather vừa đánh bại McGregor sau 10 hiệp đấu căng thẳng tại đấu trường T-Mobile Arena, Las Vegas. Huyền thoại làng quyền anh vừa cán mốc 50 trận bất bại trong sự nghiệp. Trong suốt thời gian đó, anh chưa bao giờ ngã gục vì một cú knock-out nào.

Trong suốt 20 năm qua, ngay cả những cái tên xuất sắc như Manny Pacquiao, Canelo Alvarez, Oscar De La Hoya hay xa hơn nữa là Genaro Hernandez cũng chưa một lần đánh bại được Mayweather.

Ngay sau khi trận đấu tỷ đô trên kết thúc, Jim Gray của Showtime đặt câu hỏi liệu anh sẽ lại thượng đài hay không?

“Độc cô cầu bại” vẫn chưa được nếm trải mùi vị của thất bại

Mayweather trả lời: “Trận đấu đêm nay là trận đấu cuối cùng của tôi rồi. Chắc chắn là như vậy”.

Như vậy là Mayweather lại một lần nữa tuyên bố giải nghệ và khẳng định sẽ không quay trở lại sàn đấu thêm một lần nào nữa.

Trong quá khứ, “độc cô cầu bại” đã từng giải nghệ hai lần. Lần đầu tiên sau khi đánh bại Ricky Hatton hồi năm 2007, và lần thứ hai là sau trận đánh với Manny Pacquiao vào năm 2015.

Mayweather tuyên bố giải nghệ

Chưa rõ lần này có phải lần giải nghệ cuối cùng của anh hay không, nhưng những thành tích mà Mayweather đạt được trong sự nghiệp phải gọi là cực kỳ ấn tượng.

Về phần McGregor, anh không trả lời rõ ràng liệu có thi đấu trở lại hay không. McGregor là một võ sĩ tự do, và trận đấu với Mayweather là trận đầu tiên của anh trên tư cách một võ sĩ boxing.

Võ sĩ người Ireland mới chỉ 29 tuổi. Anh có rất nhiều lựa chọn trong tương lai. McGregor có thể tiếp tục nghiệp boxing và đấu với những đối thủ kém nổi bật hơn trong tương lai. Nếu không, anh có thể tham gia lại UFC với tư cách một trong những võ sĩ biểu diễn hàng đầu của làng thể thao.

Bài liên quan