Đội bóng Trung Quốc gây sốc khi thưởng mỗi cầu thủ 90 tỷ vì giúp CLB… thăng hạng

CLB Meixian Techand khiến cả những đội bóng giàu có ở châu Âu phải choáng váng khi thưởng 3 triệu bảng (90 tỷ đồng) cho mỗi cầu thủ để mừng thành tích lên hạng.

Hôm Chủ nhật, Meixian Techand đã có chiến thắng 1-0 trước Shenzhen Ledman nhờ pha lập công duy nhất của Ye Weichao. Với chiến thắng chung cuộc 3-1, Meixian Techand đã giành quyền lên chơi tại League One (Hạng Nhất Trung Quốc) vào mùa sau.

Cầu thủ Meixian Techand bên núi tiền thưởng

Theo Sports Illustrated, để ăn mừng thành tích này, ban lãnh đạo Meixian Techand đã quyết định thưởng cho mỗi cầu thủ 3 triệu bảng (tương đương 90 tỷ đồng). Đây là mức thưởng chưa từng xuất hiện ở các đội bóng Trung Quốc, kể cả những CLB giàu có đang chơi ở Chinese Super League. Ngay sau chiến thắng, các cầu thủ Meixian Techand đã khoe những bức ảnh chụp bên cạnh “núi tiền”.

Các thành viên của Meixian Techand ăn mừng thành tích

Vài năm qua, các đội bóng Trung Quốc với sự giàu có của mình đã thu hút nhiều ngôi sao quốc tế tới đây thi đấu. Carlos Tevez, Demba Ba, Hulk, Oscar hay Lavezzi… đều đang chơi bóng tại đây. Riêng về Meixian Techand, toàn bộ 30 cầu thủ của CLB này là người Trung Quốc, không có ngoại binh nào.

Chỉ mới lên hạng Nhất mà BLĐ Mexian Techland đã thưởng khủng thế này, không biết nếu vô địch China Super League thì đội bóng này sẽ còn khiến thế giới bóng đá choáng đến mức độ nào nữa.

Bài liên quan